Du học Úc ngành quản lý nhà hàng, khách sạn – nên chọn trường nào?

Published On 29/09/2014 | By Lona Ngọc Tú | Đại học, Kinh nghiệm du học

Theo thống kê, Việt Nam hiện nay có hơn 1.500 khách sạn lớn nhỏ (nguồn: Alternaty – năm 2012). Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt, lí do là sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lí thuyết, chưa được cọ xát nhiều với thực tế, cũng như còn nhiều yếu điểm về ngoại ngữ…

Hiện nay ngành du lịch, bao gồm cả nhà hàng và khách sạn, đang tiếp tục là một trong những ngành dẫn đầu thế giới, đóng góp khoảng 10% GDP của thế giới với khoảng 6.000 tỉ USD. Đây là một trong những ngành tạo ra nhiều việc làm nhất trên thế giới với khoảng 300 triệu việc làm từ các công ty du lịch, khách sạn trên toàn thế giới. (Nguồn: studyinaustralia.gov.au).  Những ai có năng lực và trình độ thật sự sẽ là những nhà quản lí hàng đầu với mức lương cạnh tranh nhất.

Vì lí do đó mà nhiều học sinh đã chọn cho mình con đường du học úc, vừa là cơ hội để trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm, vừa nâng cao vốn ngoại ngữ. Úc là sự lựa chọn phổ biến nhất của học sinh Việt Nam.

Học ngành này nên theo học trường nào ở Úc?

Ở Úc có hàng chục trường đào tạo về quản lý nhà hàng, khách sạn. Có thể kể đến như:

  • Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Blue Mountains: tọa lạc tại Leura, New South Wales, trường thành lập vào năm 1991 với tư cách là một cơ sở giáo dục tư nhân cấp bằng trong ngành khách sạn và quản lý du lịch. Trường cấp bằng Cử nhân Kinh doanh (Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế) với chất lượng được chứng nhận bởi đối tác chiến lược là Đại học Queensland. Sinh viên nhập học yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0, sinh viên thực tập với mức lương trung bình AU$3.000/tháng.
  • Đại học Southern Cross (SCU) là một trường công lập hiện đại với khoảng 15.500 sinh viên từ khắp nước Úc và 80 quốc gia trên thế giới. Trường đào tạo sinh viên nhiều lĩnh vực: Giáo dục, Kinh doanh, Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Khoa học kĩ thuật, Y tế, Luật, Quản trị nhà hàng, khách sạn. Yêu cầu sinh viên nhập học có IELTS từ 6.0 – 7.5, học phí từ AU$16.160 – AU$22.400
  • Trường International College of Hotel Management (ICHM): Tọa lạc tại thành phố Adelaide , trường được thành lập bởi Hiệp hội khách sạn Thụy Sỹ năm 1993, đã thu hút nhiều sinh viên ở các quốc gia trên thế giới. Sinh viên được học 6 tháng lí thuyết và 6 tháng thực hành trong một năm.
  • Học viện William Angliss: có khoảng 18.000 sinh viên được đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn, du lịch và nghệ thuật ẩm thực mỗi năm. Các chương trình tại Học viện bao gồm quản lý khu resort, lập kế hoạch sự kiện, khách sạn, làm bánh, kinh doanh thương mại, du lịch,…
  • Học viện Le Cordon Bleu: có đến 20.000 sinh viên theo học hằng năm. Được thành lập từ năm 1895 tại Paris, Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh. Trải qua gần 120 năm xây dựng và phát triển, đến nay Le Cordon Bleu đã có 50 cơ sở đào tạo trên thế giới bao gồm khu vực Bắc Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Khu vực Trung Đông và Nam Mỹ.
Xem thêm  Những con số ấn tượng về Đại học Deakin

Du học Úc ngành quản lý nhà hàng, khách sạn – nên chọn trường nào? Việc lựa chọn học viện Le Cordon Bleu để theo đuổi ngành quản lý nhà hàng, khách sạn và nghệ thuật ẩm thực chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

1

Tại sao?

  • Le Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tạo về quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới (theo xếp hạng của Asian Correspondent). “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của Le Cordon Bleu.” – Asian Correspondent khẳng định.
  • Sinh viên theo học tại Le Cordon Bleu sẽ được tham gia chương trình thực tập có lương một năm theo lộ trình 6 tháng học- 6 tháng làm với mức lương khoảng 40.000 AUD/năm thực tập. Các bạn sinh viên có cơ hội làm việc với các khách sạn, nhà hàng đẳng cấp thế giới (4-5 sao) như: Hilton, Sheraton, Intercontinental, Voyages, Four Seasons Hotel…
  • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu thế giới với trình độ chuyên môn cao…
  • Le Cordon Bleu là cái nôi đào tạo của những chuyên gia ẩm thực, nhà quản lý hàng đầu như Đầu bếp Dương Huy Khải, một trong những vị giám khảo đầu tiên của chương Trình “Iron Chef” Việt Nam từng tốt nghiệp quán quân Le Cordon Bleu và là một trong hai đầu bếp châu Á được vinh danh tại Viện Hàn lâm Ẩm thực thế giới; Steve Tan- Trợ lý Giám đốc bộ phận Tiền sảnh, The Ritz-Carlton, Millenia Singapore….

Xem thêm yêu cầu đầu vào và học phí của Le Cordon Bleu – Úc.

Xem thêm  Đại học Deakin tuyển sinh kỳ tháng 7/2016 với nhiều chương trình thú vị

Like this Article? Share it!

About The Author