Du học ngành giáo dục tại Đại học Deakin

Published On 17/06/2015 | By Lona Ngọc Tú | News, Tin tuyển sinh

– Nếu bạn đang tìm một cơ hội được du học tại đất nước Australia xinh đẹp, để biết thế nào là “thành phố đáng sống nhất thế giới”

– Nếu bạn tìm một sự nghiệp ý nghĩa, một ngành học mang đến cho bạn nguồn cảm hứng lớn lao và niềm vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày

– Hoặc bạn là một người tâm huyết với nền giáo dục Việt Nam và  mang hoài bão một ngày được góp bàn tay nhỏ bé vào sự thành công của nền giáo dục nước nhà, vì bạn biết “thắng trong cuộc đua giáo dục thì sẽ thắng trong phát triển kinh tế”, bạn cần du học và lĩnh hội tinh hoa ở những nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới.

Bạn có thể tự tin chọn học ngành giáo dục của đại học Deakin – Úc.

Deakin – trường đại học danh tiếng Australia, top 23 trên thế giới về đào tạo ngành giáo dục

du-hoc-nganh-giao-duc-4

Được thành lập năm 1974 tại bang Victoria xinh đẹp, Deakin là một trong những đại học lớn nhất nước Úc và đã thu hút được hơn 50.000 sinh viên theo học, trong đó có 15% sinh viên quốc tế đến từ 127 quốc gia trên thế giới. Là một đại học trẻ với tuổi đời chưa quá 50, Deakin đã được công nhận rất nhiều danh hiệu đáng ngưỡng mộ. Trong đó, chuyên ngành đào tạo giáo dục của Deakin vinh dự giữ vị trí 23 top những trường đào tạo về ngành giáo dục tốt nhất thế giới, theo đánh giá của QS World University Rankings by Subject 2014.

>> Du học Úc ngành truyền thông

>> Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

>> Du học Úc ngành Kỹ thuật

Bạn sẽ học gì ở đại học Deakin?
1. Giáo dục mầm non
Chương trình đào tạo phong phú cả bậc cử nhân và thạc sĩ, ngành này đào tạo giáo viên dạy trẻ từ 8 tuổi trở xuống. Nước Úc đang ở giữa giai đoạn phát triển quan trọng trong ngành giáo dục mầm non, các khóa học được thiết kế hướng đến tình trạng thiếu hụt đội ngũ giáo viên dạy mầm non được đào tạo chuyên môn.

2. Giáo dục tiểu học

Chương trình Cử nhân Giảng dạy (Tiểu học) là một trong những chương trình đào tạo nòng cốt thuộc Khoa Giáo dục của Deakin, tập trung vào nghiên cứu chuyên môn ban đầu trong giảng dạy tiểu học dành cho sinh viên mới ra trường hoặc những ai chưa có bằng cao đẳng/đại học. Khóa học bao gồm tất cả các lĩnh vực của giáo dục tiểu học như: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghệ thuật, Giáo dục xã hội, Giáo dục sức khỏe và thể chất, Kỹ thuật. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên được trang bị cách dạy cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng, hiểu biết và giá trị giúp họ ý thức và đóng góp cho cộng đồng hiện tại và sau này. Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên tốt nghiệp thành những chuyên gia giảng dạy có trách nhiệm với sự phát triển tri thức, thể chất, xã hội, tình cảm, đạo đức, tinh thần và khiếu thẩm mỹ cũng như niềm hạnh phúc của học sinh. Học tập để hướng đến một sự nghiệp sáng tạo, đáng làm và mang tính thử thách đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, tổ chức, quản lý và công nghệ thông tin. Tốt nghiệp ngành này, bằng cấp của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của Viện giáo dục Vitoria và những tổ chức giáo dục ở các bang khác, cũng như Viện Giảng dạy và trường lãnh đạo Úc (AITSL), sinh viên cũng có cơ hội giảng dạy ở các trường tiểu học Thiên Chúa giáo.

3. Giáo dục trung học: đào tạo bậc cử nhân
– Chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, và cử nhân nghệ thuật: sinh viên được đào tạo thành giáo viên ở các môn học như lịch sử, tiếng Anh, tâm lý học, sân khấu kịch, khiêu vũ, truyền thông đại chúng, âm nhạc, nghệ thuật tạo hình. Ra trường, sinh viên có thể giảng dạy tại các trường trung học cơ sở của Úc, có cơ hội giữ những vị trí nhất định trong các công ty cộng đồng, các học viện giáo dục công dành cho người lớn, các học viện tư, phòng nghệ thuật cộng đồng, các cơ quan nhà nước hoặc các công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ.
– Chuyên ngành toán và cử nhân khoa học: các khóa học cho bạn một nền tảng khoa học cơ bản  như toán, sinh, hóa , lý, khoa học môi trường và còn mở rộng cả ở khoa học giao tiếp. Bạn sẽ tốt nghiệp với bằng cử nhân khoa học và bằng giáo viên  trung học cơ sở. Sinh viên ra trường ngoài dạy các môn tự nhiên cho trường trung học cở sở, còn có thể làm việc cho các công ty ở lĩnh vực khoa học công nghiệp, hoặc theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Bằng sư phạm được công nhận bởi Viện Giảng dạy Victoria danh giá.

Xem thêm  Du học Úc ngành y – Nhóm ngành dẫn đầu danh sách định cư

4. Giáo dục chăm sóc sức khỏe và thể chất

Ngành này đào tạo bậc cử nhân. Đây là khóa học sư phạm được đánh giá cao, trang bị cho các giáo viên bước vào môi trường làm việc ở các trường học của thế kỷ 21. Quy mô lớp học nhỏ, khóa học khuyến khích sư kết nối mạnh mẽ giữa các sinh viên cùng khóa và sinh viên các niên học khác, tạo ra một môi trường học tập năng động và hỗ trợ. Bằng cấp giảng dạy pre-service được phê duyệt bởi Viện Giảng dạy Victoria. Bạn còn có thể tham gia chương trình thực tập chuyên môn trong thời gian ít nhất 80 ngày ở các trường học cùng với trẻ em và những giáo viên giàu kinh nghiệm.

5. Giáo dục đặc biệt

Đào tạo ở bậc cử nhân lẫn thạc sĩ. Dạy các trẻ em khiếm thị, khiếm thính, tự kỷ,… Giáo trình đúng chuẩn quốc tế, thích hợp với các trường trong nước và trên thế giới. Ra trường sinh viên có thể dạy ở các trường cấp tiểu học, trung học cơ sở, các trung tâm giáo dục đặc biệt.

6.Thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh (TESOL)

TESOL được chứng nhận bởi viện đào tạo Victoria cho giảng dạy chuyên môn, dành cho những ai không có bằng giảng dạy được công nhận và cho những người mong muốn làm việc trong lĩnh vực sư phạm hoặc ở các quốc gia khác.

Thông tin về các khóa học Giáo dục của đại học Deakin

Chương trình Yêu cầu đầu vào Thời gian Học phí
(AUD/năm)
Khai giảng(tùy chuyên ngành)
Cử nhân Tốt nghiệp THPT + hoàn tất 1 năm CĐ/ĐH, IELTS 7.0 4 năm 21,060 – 25,380 Tháng 3, 7,11
Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 – 7.0 1.5 – 2 năm 21,250 Tháng 3, 7, 11

Trường có 4 khu học xá rộng lớn, đầy đủ tiện nghi ở bang Victoria xinh đẹp, gồm:

du-hoc-nganh-giao-duc-2

– Melbourne Burwood: khu học xá lớn nhất Deakin tọa lạc phía đông Melbourne, cách thành phố 15 km.
– Geelong Waurn Ponds: khu học xá lớn thứ 2 ở phía Tây Tp.Geelong
– Geelong Waterfront nằm trên vịnh Corio, khu vực thương mại trung tâm  thành phố Geelong
– Warrambool, nằm trên bờ sông Hopskin xinh đẹp, gần bãi lướt sóng địa phương và các điểm du lịch nổi tiếng.

Vì sao nên chọn du học Úc ngành giáo dục của đại học Deakin

Chất lượng đào tạo ngành giáo dục được thế giới công nhận

– Tính thực tế cao là điểm mạnh nổi bậc nhất của khoa giáo dục đại học Deakin. Sinh viên được tạo điều kiện và dành nhiều thời gian để làm việc trực tiếp với các bạn học sinh trong trường học và những giáo viên có kinh nghiệm.

– Với sự tập trung cân bằng giữa kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tiễn, trường luôn duy trì một mối liên kết khắn khít với cộng đồng địa phương và các trường học. Chương trình học trên nền tảng trường học, thực tập giảng dạy và các lựa chọn dạy học trên toàn cầu đảm bảo sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng cho công việc sư phạm hiện tại và trong tương lai.

– Là sinh viên ngành giảng dạy tại Deakin, bạn sẽ có cơ hội tham gia Chương trình trải nghiệm chuyên môn giúp bạn làm việc với trẻ em trong các trường học và những giáo viên có kinh nghiệm.

– Giáo trình được cấu trúc với một tầm nhìn xa trông rộng, thích hợp với nhu cầu thực tế trong hiện tại và cả tương lai, cho sinh viên những trải nghiệm phong phú thích hợp với hệ thống giáo dục Victoria và bên ngoài nước Úc.

– Trường có một bề dày thành tích và truyền thống về các nghiên cứu học thuật của ngành sư phạm mang tính chuyên môn cao và có tiếng vang trong giới. Các chương trình giảng dạy được thiết kế với sự tham vấn của các hiệu trưởng, giáo viên và Viện giảng dạy Victoria.

– Khoa giáo dục của trường đại học Deakin thuộc Top 23 các trường đào tạo về giáo dục hàng đầu thế giới.

– Có nhiều học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên theo đuổi bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.Gồm:

Học bổng quốc tế (DUISP)

Học bổng này dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên sẽ nhận được học bổng lên đến 5.000 đô la Úc mỗi năm cho đến hết khóa học. Học bổng áp dụng cho các khóa đại học và sau đại học của Deakin.

Yêu cầu xét tuyển: sinh viên quốc tế đến Úc theo diện visa sinh viên và nộp hồ sơ tại Đại học Deakin lần đầu tiên.

Học bổng hỗ trợ học phí sau Đại học (giảm 10% học phí)

Cựu sinh viên và vợ/chồng hoặc con của cựu sinh viên Đại học Deakin sẽ nhận được hỗ trợ giảm 10% học phí cho bất kỳ khóa sau đại học nào tại Đại học Deakin. Sinh viên hoàn tất thành công khóa tiếng Anh tại Deakin (DUELI) cũng được áp dụng.

Xem thêm  Du học thạc sĩ Úc – bước đệm vững chắc cho tương lai thành công

Hỗ trợ này dành riêng cho các ứng viên bắt đầu khóa học sau đại học trong năm 2015 và kéo dài suốt thời gian khóa học.
Nơi giấc mơ thành hiện thực
du-hoc-uc-nganh-giao-duc-1.Theo khảo sát của Payscale Australia 2015, những nghề liên quan đến giáo dục ở Úc (như giữ trẻ, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở,…) có thu nhập khoảng 37.834AUD/ năm – 65.633AUD/năm (tương đương 630 triệu đến hơn 1 tỷ VNĐ), trong đó mặt bằng thu nhập của giáo viên tiểu học hơn 60,000AUD/năm. Riêng giáo sư ở bậc đại học hoặc cao hơn thì mức thu nhập từ 77.897AUD/năm – 198.677AUD/năm (tương đương 1,3 tỷ – 3,3 tỷ VNĐ/năm). Lớp tri thức ở những nước phát triển thật sự có một cuộc sống đáng mơ ước xứng đáng với trí tuệ của họ.
Nếu bạn muốn tìm một công việc mang đến cho bạn cảm hứng lớn lao và niềm vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày, thì nghề sư phạm là một lựa chọn không tồi.  Theo một bài phân tích được thực hiện bởi Guardian dựa trên 9 nghiên cứu về vấn đề “công việc hạnh phúc nhất”, giáo viên xếp hạng thứ 2 trong 9 nghề mang lại hạnh phúc nhất. Giáo trình buộc phải cập nhật thường xuyên để đáp ứng được nhu cầu thực tế, nghiên cứu khoa học được chú trọng vì “Đầu tư cho khoa học là đầu tư khôn ngoan nhất”, mỗi lứa học sinh là những cá thể riêng biệt không lập lại ở bất kỳ ai, những điều đó khiến cho công việc của bạn không nhàm chán và mỗi ngày có những thú vị riêng. Quan trọng là, làm việc với học sinh và trẻ em, tâm hồn bạn luôn giữ được sự tươi trẻ vì trẻ em là những đối tác tuyệt vời để làm việc cùng,  chúng hài hước, thông minh,  đáng yêu và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Điều quan trọng nhất là, bạn sẽ thật sự có một niềm vui lớn lao khi thấy dưới sự dạy dỗ của mình, các em tiến bộ lên từng ngày. Và phần thưởng xứng đáng dành cho nghề giáo là luôn được sự yêu mến, tưởng nhớ của nhiều học sinh ngay cả khi họ không còn học bạn nữa.

Không  ít các bạn trẻ tâm huyết với nền giáo dục nước nhà. Cách đây 20 năm, nghệ sĩ, ca sĩ vẫn còn bị một số người kỳ thị là “xướng ca vô loại” với thu nhập hẩm hiu. Có bao nhiêu lâu đâu, thời đại đã đổi thay. Ngày nay giới ca sĩ, nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến, tôn vinh, theo đuổi, và có không ít người làm nghề này với thu nhập ngất ngưỡng, hát một bài hơn người ta làm cả năm.  Xã hội phát triển, giáo dục cũng sẽ thay đổi, tương lai nghề giáo ở Việt Nam chắc chắn cũng sẽ có những bước tiến đáng kể. Hiện tại, gia đình nào cũng chỉ có từ 1-2 con, và nhà nhà đều rất đầu tư việc học hành của con cái, thầy cô được đặc biệt coi trọng. Đó là chưa kể những người thật sự giỏi trong lĩnh vực của họ làm việc thì không có ai không giàu có, nghề giáo không ngoại lệ. Bất kỳ lĩnh vực nào bạn  làm việc, mà bạn yêu thích, chuyên tâm, và cố gắng hết sức, bạn sẽ được sự tưởng thưởng xứng đáng. Hơn hết, nếu bạn muốn được lĩnh hội tinh hoa từ những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới để một ngày đóng góp vào sự thành công của nền giáo dục Việt Nam, bạn nên chọn những nơi đào tạo về chuyên ngành giáo dục tốt nhất, và đại học Deakin là một sự lựa chọn.
Chúc các bạn có một sự lựa chọn sáng suốt!
Sinh viên quan tâm ngành giáo dục có thể tham dự Hội thảo du học Úc về những ngành học lương cao. Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline:093.409.8883
Tại Đà Nẵng:

Thời gian: 18h00, Thứ 6 ngày 26/06/2015

Địa điểm: VP INEC – 51L Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian: 17h30, Thứ 7 ngày 27/06/2015

Địa điểm: VP INEC – 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

Tham khảo thêm các thông tin khác tại du học Úc

Liên hệ với đại diện trường đại học Deakin tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty du học INEC

Trụ sở chính: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotlines:0934092662 – 093 409 9070

Chi nhánh: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐT: (0511) 3818 919 Hotline: 0934099070

Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442

Đăng ký hội thảo: 093 409 8883

Website:www. duhocinec.comFacebook:Du học Úc

Like this Article? Share it!

About The Author