Du học Úc ngành Tâm lý tại Đại học Deakin – top 200 thế giới về chất lượng

Published On 12/05/2016 | By Lona Ngọc Tú | Tin tuyển sinh

Bí mật của thành công không phải là những gì bạn được dạy ở trường, thậm chí không phải bí quyết kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm. Yếu tố duy nhất và quan trọng nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp đó chính là trí tuệ xúc cảm”.

-Bí quyết thành công – Daniel Goleman-

Ngành Tâm lý học tại Việt Nam – Nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế xã hội trong cuộc sống hiện đại ngày nay vô hình trung làm cho con người phải đối diện với nhiều áp lực lớn, dẫn đến những bệnh lý về tinh thần như stress, trầm cảm, rối loạn cảm xúc và hành vi, bạo lực học đường, tự kỷ ám thị… Theo đó nhu cầu được giải tỏa tâm lý, được thấu hiểu, được tư vấn và chia sẻ ngày càng tăng cao.

Chỉ tính riêng trong lĩnh vực tâm lý học đường thì có hơn 10.000 thanh niên Việt Nam đang trong tình trạng báo động về sức khỏe tâm thần, hơn 4% từng nghĩ đến tự tử, khoảng 30% từng cảm thấy rất buồn hoặc vô ích trong xã hội, hơn 20% cảm thấy hoàn toàn thất vọng về tương lai (theo kết quả điều tra quốc gia về trẻ vị thành niên và thanh niên Việt Nam).

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Bộ Công an năm 2014, cả nước đã khởi tố mới 77.913 vụ án mới với 121.039 bị can. Trong đó có 25.934 vụ với 55.944 bị can liên quan đến gây rối, xâm phạm trật tự xã hội. Và hiện nay, cả nước đang cần đến khoảng 3.600 tỷ đồng để xây dựng các nhà giam giữ vì còn thiếu đến 26.000 chỗ giam giữ theo quy định. Đây chính là lúc để ngành Tâm lý học phát huy hơn nữa vai trò của mình nhằm đóng góp giữ vững sự ổn định xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Xem thêm  Chuyển tiếp dễ dàng vào các trường đại học hàng đầu nước Úc cùng Navitas

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu tư vấn tâm lý ngày càng lớn

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu tư vấn tâm lý ngày càng lớn

Du học Úc ngành Tâm lý học tại Đại học Deakin – Lựa chọn tối ưu cho tương lai

Nếu xem giao tiếp là chìa khóa của sự thành công thì việc nắm bắt tâm lý và hiểu đối phương chính là mấu chốt của mọi mối quan hệ. Các nhà tâm lý học được xem là những “bác sĩ tâm hồn” để đồng hành cùng tìm ra giải pháp trị liệu tinh thần cho bệnh nhân, tìm lại động lực và niềm vui trong cuộc sống cho mỗi người.

Nằm top 3% trong số 17.000 trường đại học thế giới cho chất lượng giảng dạy, đội ngũ sinh viên vượt trội, Đại học Deakin luôn là lựa chọn gần như là đầu tiên cho bất cứ ai muốn du học Úc. Trường liên tục được đánh giá là trường đại học số 1 dành cho sinh viên và là “Nhà cung cấp giáo dục của năm”.

  • Top 3% trường đại học trên thế giới (theo ARWU, THE và QS 2015)
  • Top 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50 (theo The Times Higher Education và QS)
  • Top 150 thế giới về chuyên ngành Kế toán và Tài chính (theo QS 2015)
  • Top 200 thế giới về lĩnh vực Truyền thông, Kinh doanh, Quản lý, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Luật, Tâm lý
  • Xếp thứ 23 về chuyên ngành Giáo dục
  • Cử nhân Thương mại và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) được quốc tế công nhận và thẩm định EPAS bởi Tổ chức phát triển quản lý Châu Âu
  • 95.2% sinh viên có được việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp
  • Sinh viên tốt nghiệp từ Deakin sở hữu mức lương từ 59.039 – 90.050 AUD/năm, cao hơn mức trung bình của toàn nước Úc là 56.373AUD/năm (theo Payscale)
Xem thêm  Những ngành học không lo thất nghiệp tại Úc (P.2)

Top 200 khóa học Tâm lý tốt nhất tại Deakin

Top 200 khóa học Tâm lý tốt nhất tại Deakin

Ngành Tâm lý học tại Deakin – Top 200 khóa học hấp dẫn nhất thế giới

Du học Úc ngành Tâm lý học tại Đại học Deakin với nhiều lựa chọn, từ Cử nhân, đại học đến danh dự và Tiến sỹ. Khóa học của trường lấy sinh viên làm trung tâm và đảm bảo cho bạn có thể học tập ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào mà vẫn đảm bảo chất lượng, cho phép sinh viên có đủ những tố chất cần thiết để trở thành một nhà tâm lý học tài năng.

Với ngành học này, sinh viên có cơ hội nghiên cứu một trong những ngành học phát triển nhanh nhất trên thế giới, mang đến cho học viên cơ hội nghề nghiệp đa dạng ở các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tâm thần, hệ thống tòa án, lĩnh vực truyền thông/ marketing/ thể thao, viện nghiên cứu, trường học, quản lý nguồn nhân lực… với mức lương dao động từ 49.347 – 135.497 AUD/năm, ~834 triệu – 2.29 tỷ VNĐ (theo Payscale thống kê ngày 11/3/2016). Đặc biệt, nếu bạn có năng khiếu diễn thuyết thì rất có thể sẽ trở thành chuyên gia giảng dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng được công chúng biết đến.

Đặc biệt, là một trong những ngành đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao để cùng các tổ chức nâng cao đời sống người dân, Úc đã thêm Tâm lý vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc (SOL) theo diện visa 485. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ở lại làm việc và thường trú lâu dài tại quê hương chuột túi.

Xem thêm tại: Đón đầu cơ hội thành công với việc làm của những “bác sĩ tâm hồn”

Like this Article? Share it!

About The Author