Ẩm thực và giải trí kiểu Úc

Published On 27/09/2014 | By Lona Ngọc Tú | Hành trang du học

Giải trí

Người Úc rất chú ý thời gian rảnh rỗi của họ và tận dụng lợi thế của khí hậu tuyệt vời bằng cách dùng nhiều thời gian để mở tiệc ngoài trời với bạn bè, đi bụi, cắm trại hoặc đi biển.

Họ cũng thích đi mua sắm, ăn uống và đi đến các rạp chiếu phim những lúc rảnh. Thể thao là một niềm đam mê lớn đối với nhiều người Úc – đặc biệt là Australian Rules Football (AFL), cricket, bóng bầu dục và quần vợt. Tham gia câu lạc bộ thể thao là một cách tuyệt vời để kết bạn.

Úc cũng có một nền văn hóa sôi động: âm nhạc, nghệ thuật và lễ hội ẩm thực được tổ chức suốt năm. Cách tốt nhất để biết các hoạt động xã hội ấy được bắt đầu khi nào là hãy  tìm hiểu thông tin ở trường của bạn.

Mua sắm

Người Úc rất thích mua sắm. Ở thành phố Trung tâm và thủ đô có nhiều trung tâm mua sắm đẳng cấp thế giới, bao gồm các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ, cửa hàng giảm giá, các nhà bán lẻ và chuỗi các cửa hàng sang trọng. Các điểm mua sắm bao gồm các trung tâm mua sắm và khu mua sắm ngoài trời

Hầu hết các cửa hàng lớn và các trung tâm mua sắm ở khu vực đô thị mở cửa từ 09:00-17:00 tất cả các ngày, thứ 5 hoặc thứ 6 thì mở cửa đến 21:00 hoặc lâu hơn. Một số cửa hàng có thể có hạn chế giờ hoặc đóng cửa vào cuối tuần. Ngoài ra, có một số siêu thị và cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24h và tất cả các ngày.

Xem thêm  Du học Úc - Phương tiện giao thông ở Sydney và Melbourne

Các cửa hàng tạp hóa lớn tại Úc gồm Coles, Woolworths, Aldi và IGA; các cửa hàng lớn gồm Myer và David Jones; và các cửa hàng giảm giá lớn gồm Target, Big W và Kmart.

Thực phẩm

Do có một nền văn hóa đa dạng mà Úc có hàng loạt thực phẩm tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi nhóm nhập cư lại mang đến những thức ăn mới lạ – những người di cư châu Âu giới thiệu cà phê espresso, người Việt Nam mang phở và người nhập cư từ Ấn Độ mang món cà ri cay. Dù món ăn của bạn như thế nào, bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong hầu hết các vùng ở Úc.

Nếu bạn đến Úc, hãy thử một vài món đặc sản ở đây:

  • Bánh Pavlova
  • Bánh quy ANZAC
  • Bánh Lamingtons
  • Bánh Tim Tams
  • Bơ Vegemite
  • Iced Vo-Vos
  • Bánh nhân thịt (meat pie)
  • Bánh mỳ Damper

Úc cũng có một loạt các sản phẩm chất lượng – bao gồm thịt, hải sản, trái cây tươi và rau quả – có sẵn tại các chợ và siêu thị. Ngoài ra, các tiệm bánh, hàng thịt, cửa hàng trái cây và rau quả mang đi và cửa hàng thực phẩm có những đặc sản khác phổ biến trong cả nước. Vì vậy, không khó để tìm những thứ bạn cần mua để làm nguyên liệu nấu các món yêu thích ngay tại nhà.

(Nguồn: studiesinaustralia.com)

Like this Article? Share it!

About The Author