Trót yêu Griffith College ngay ngày gặp đầu tiên!

Published On 15/04/2016 | By Lona Ngọc Tú | Cẩm nang du học, Kinh nghiệm du học

Lại Phương Quỳnh hiện là tân sinh viên trường Griffith College. Cô gái nhỏ nhắn đến từ miền đất Quảng Bình nắng gió hiện đang theo học khóa Cao đẳng Thương mại (Diploma of Commerce) trước khi chuyển lên chương trình Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Sự kiện tại Griffith University. Sinh sống và học tập tại quê hương những chú chuột túi chỉ mới 1 tháng nhưng Phương Quỳnh đã có những chia sẻ rất thú vị về khóa học cũng như lựa chọn của mình.

Xin chào, mình là Lại Phương Quỳnh hiện du học Úc tại Griffith College (GC). GC là một môi trường học tập hoàn toàn mới lạ và mình cực kỳ thỏa mãn với sự lựa chọn này. Mình chọn Event bởi đây là ngành học đang còn rất mới ở Việt Nam nhưng nhu cầu nhân lực lại luôn cao. Hơn nữa, Event là một trong những ngành học thế mạnh của Griffith và là 1 trong 12 trường đào tạo ngành học này ở Úc.

Lại Phương Quỳnh (thứ 2 từ trái sang) cùng bạn bè tại Việt Nam

Lại Phương Quỳnh (thứ 2 từ trái sang) cùng bạn bè tại Việt Nam

Kể từ ngày đầu tiên đến dự “orientation day” (ngày định hướng), mình đã trót yêu GC rồi. Ở đây bạn sẽ được các thầy cô và các bạn hướng dẫn (mentor) giới thiệu về trường, về ngành học, về các nội quy quy định của trường, hướng dẫn nếu cần giải đáp thắc mắc thì đến gặp ai, có vấn đề liên quan đến học tập thì gặp ai, làm quen với các bạn mới, tham gia các trò chơi trong giờ ăn trưa mà bữa trưa do nhà trường cung cấp miễn phí. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các lớp học miễn phí về nhiều chủ đề do mình tự lựa chọn, giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường học tập mới, phương pháp học tập hiệu quả.

Thầy cô ở đây luôn mong muốn được học sinh hỏi bài, nói về bài giảng hay yêu cầu thầy cô giải thích nếu có điểm nào chưa rõ. Nếu bạn ngại, có thể nhờ đến các advisor (những người, thầy cô có chuyên môn được phân công đặc biệt trợ giúp các bạn trong học tập) hoặc các PAL (những học sinh xuất sắc nhất của các khóa học được tuyển chọn để giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến học tập). Thầy cô luôn cố gắng tạo ra môi trường thân thiện nhất với học sinh. Nếu bạn buồn ngủ, sẽ được thầy cô huớng dẫn cho một vài động tác làm hết buồn ngủ ngay. Nếu bạn mỏi tay mỏi cổ đau vai gáy, thầy cô sẽ biết những mẹo hay để bạn giãn gân cốt. Trang phục đến trường là tùy bạn, cách ngồi học làm sao cho thoải mái cũng phụ thuộc ở bạn. Chỉ cần bạn tiếp thu được bài tốt là thầy cô cực kỳ vui.

Xem thêm  Du học Úc không cần chứng minh tài chính và chính sách visa mới

Mỗi lớp học tầm từ 25 – 30 bạn và bạn sẽ được chọn thời gian, ngày học của mình. Bạn có thể chọn học 2 kỳ với mỗi kỳ 4 môn học hoặc 3 kỳ với 2 kỳ đầu gồm 3 môn và 1 kỳ cuối gồm 2 môn. Mỗi môn học chỉ chiếm của bạn 4 tiếng/tuần tại trường. Ở đây không tính theo điểm A, B, C mà cao nhất là HD (high distinction) đến D (distinction), P (pass), F (fail) và một loạt đằng sau thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn biết vì vượt qua ngưỡng fail thì bạn đã phải học lại khóa học đó rồi. Kết quả môn học sẽ tính theo %. Mỗi bài thi sẽ tương ứng với bao nhiêu % đấy. Cuối kỳ nếu kết quả bạn trên 50% thì được P, trên 60% thì D và trên 80% thì HD. Cuối năm học, nếu bạn có kết quả xuất sắc sẽ được chọn làm gương mặt đại diện của trường, được chụp ảnh dán áp phích khắp nơi, được học bổng, được làm PAL và rất nhiều cái nữa.

Mình chọn Event bởi đây là một trong những ngành học thế mạnh của Griffith

“Mình chọn Event bởi đây là một trong những ngành học thế mạnh của Griffith”

Hiện tại mình đang theo chương trình 3 kỳ 3-3-2. Kỳ này mình đang học 3 môn là Business Statistics, Introduce to Marketing và Acedemic and Professional Skills Development. Môn đầu tiên mình được học về cách thống kê các con số, vẽ biểu đồ, phân tích biểu đồ, đủ thứ liên quan đến toán và kinh tế. Môn thứ hai thì chắc chắn là nền tảng về marketing và cuối cùng là môn học làm thế nào để có thể viết một bài luận, một bài báo cáo hay và đúng chuẩn đại học.

Xem thêm  10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh có thể sẽ đối diện

Một lưu ý là trước khi đến lớp các bạn nên làm bài tập về nhà trước, nếu không thầy cô sẽ buồn dữ lắm. Phương pháp dạy ở trường thì chủ yếu là giúp học sinh tự mình học, tìm và hiểu nên các hoạt động nhóm khá nhiều. Thời gian để thích nghi cũng không cần nhiều lắm. 1 tuần đầu tiên sẽ là các bài học nhẹ nhàng và các lời dặn dò đến từ các thầy cô sau đó tuần thứ 2 mới bắt đầu bước vào thời kỳ cày đèn sách. Trong vòng 4 tiếng bạn sẽ có 2 tiếng lecture (nghe các thầy cô giảng bài), 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi tutorial (thầy cô sẽ hướng dẫn bạn thực hành các kiến thức vừa học) và 1 tiếng hoặc 30p còn lại để workshop. Như môn Business Statistics của mình là đến phòng máy học cách dùng excel để tính toán và vẽ biểu đồ, hai môn còn lại thì là thời gian hoạt động nhóm hoặc làm bài tập giảng viên giao cho hoặc làm việc gì đó nhằm củng cố bài học).

GC là một môi trường học tập hoàn toàn mới lạ và mình cực kỳ thỏa mãn với sự lựa chọn này

Nếu bạn chọn GC, mình sẽ tặng cho bạn điểm HD về mọi thứ

Trường có tất cả những gì bạn mong muốn, phòng học với trang thiết bị hiện đại, nhà sách, thư viện, phòng chiếu phim, phòng máy tính, có máy in để bạn in tài liệu học tập với giá cực kỳ rẻ, khu thể thao (tennis, cầu lông, bóng rổ, thể thoa trong nhà, bể bơi). Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản cá nhân do nhà trường cung cấp để đặt lịch hẹn với thầy cô, advisor hay PAL, hoặc mua sách cũ hoặc tham gia các event do nhà trường tổ chức.

Nếu bạn chọn GC, mình sẽ tặng cho bạn điểm HD về mọi thứ. Mình sẽ chỉ cho bạn đường tắt từ trạm bus đến tòa nhà học mà không cần phải mất 5p leo núi (vì trường xây trên núi Mt.Gravat mà).

Công ty Du học INEC

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

Like this Article? Share it!

About The Author