TPHCM: Nhà nghỉ bình dân cho sĩ tử giá khách sạn 5 sao

Published On 30/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Muôn kiểu cho thuê phòng

Thời điểm tuyển sinh ĐH – CĐ 2014 đã đến gần, cũng như mọi năm, đây là thời điểm mà vấn đề nhà trọ đang “nóng” lên từng ngày khi lượng thí sinh đổ về TP.HCM ngày một đông. Nhiều nơi, các chủ nhà trọ lợi dụng tình hình đã tăng giá phòng lên gấp 2, 3 ngày thường với đủ những lời quảng cáo trên trời, dưới đất.

Dạo quanh một vòng khu vực làng ĐH Thủ Đức, chỉ chưa đầy 1km đoạn gần trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn ra phía ĐH Quốc tế, không khó để bắt gặp những tấm biển treo cho thí sinh thi đại học thuê phòng trọ. Nhiều sinh viên ở đây cho biết, cứ tới gần ngày thi ĐH – CĐ, tranh thủ các phòng trống do sinh viên nghỉ hè về quê để lại, các chủ trọ lại tận dụng để cho các thí sinh thi đại học thuê, bởi chỉ ở vài ngày, nhưng lại có thể lấy tiền như thuê cả tháng, việc phải trả 500 đến 700 ngàn cho 3 ngày thuê nhà dường như không còn là hiếm ở nơi đây.

Trong tâm trạng bức xúc, bạn Bùi Thị Mai (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn) còn cho biết, để lấy phòng trống cho thí sinh lên thi ĐH thuê, bà chủ nhà nơi Mai ở còn nghĩ ra một cách làm chẳng giống ai. “Bà ấy bắt tụi em, cứ 2 phòng thì gom vào làm một, ở chung mấy bữa để dư ra phòng trống rồi cho thuê. Có mấy người không đồng ý, bà ấy dọa đuổi hoặc tăng giá phòng nên đành chịu ngậm bồ hòn làm ngọt. Phòng thì đã chật, giờ 5, 6 người chen chúc vào vừa nóng nực vừa khó chịu, cũng may là chỉ kéo dài có 10 ngày, chứ cả tháng chắc tụi em phát điên lên mất”, Mai bức xúc.

TPHCM: Nhà nghỉ bình dân cho sĩ tử giá khách sạn 5 sao - 1

Mùa thi ĐH là dịp cho các chủ nhà trọ chặt chém” thí sinh

Tại khu phố 6, phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương, một căn phòng với diện tích chỉ khoảng 12m2 nằm trên gác của tiệm sửa xe máy được bà chủ trọ hét giá 600 ngàn/người cho 3 ngày thi ĐH. Nhìn căn phòng còn vương mùi ẩm mốc, thỉnh thoảng lại bốc lên mùi hôi của dầu nhớt phía dưới nhà, chúng tôi tỏ vẻ nghi ngại thì được bà chủ nhà trấn an: “Phòng này tuần rồi mấy đứa sinh viên nó trả để về quê nên chị mới đem cho thuê. Ở đây an ninh tốt lắm, tụi em khỏi phải lo chuyện gì hết, cứ yên tâm mà thi cử. Không quyết định nhanh, lát mà có ai tới hỏi chị cho thuê mất là tiếc lắm đấy”.

Xem thêm  Mừng Quốc khánh Úc - Miễn phí khám sức khỏe du học Úc tại INEC

Khi hỏi phòng này ở tối đa được bao nhiêu người, bà chủ này cười xòa cho biết: “Chị chỉ cho ở khoảng 3, 4 người thôi, thi đại học mà, mỗi người giúp đỡ nhau một chút, chị cũng có thêm đồng ra đồng vào”.

Lấy lý do đi xem thêm một vài phòng trọ khác, chúng tôi ra về trong vẻ tiếc nuối của chị chủ phòng. Trước khi đi, chị còn nhanh nhẹn giúi cho tờ giấy ghi số điện thoại để “liên lạc khi có nhu cầu”. Tiếp tục đi chưa đầy 100m, chúng tôi được một người phụ nữ vẫy lại hỏi thăm xem có phải đi thuê phòng trọ hay không. Khi nhận được cái gật đầu, chị này cười tươi cho biết, hiện nhà mình đang còn một phòng trống định cho thí sinh thuê để thi đại học, nếu thích thì chị dẫn vào, đảm bảo sẽ ưng ý vì phòng rất sạch sẽ, an ninh. Thế nhưng, khi vào tận nơi, chúng tôi đã hết sức bất ngờ trước một căn phòng ẩm thấp rộng chỉ hơn 10m2, xung quanh được che chắn bằng ván mỏng nằm sâu trong một con hẻm đường đất lầy lội được chị này hét giá 1 triệu đồng cho 2 đợt thi đại học (từ mùng 3 – 10/7)

Nhà nghỉ bình dân giá 1 triệu/ngày

Không chỉ phòng trọ sinh viên, các khách sạn, nhà nghỉ cũng không chịu thua kém trong chuyện tăng giá phòng. Nhà nghỉ K.H (đường Tân Lập, phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương) vốn là một quán Karaoke, nhưng những ngày gần đây, các phòng Karaoke đều ngừng hoạt động và bàn ghế cũng được vận chuyển đi nơi khác. Thay vào đó, chủ nhà bố trí chăn, gối nệm để biến thành một phòng cho thuê cao cấp. Khi được hỏi, chủ nhà hét giá lên đến 3 triệu/3ngày thi của đợt thi đầu tiên.

TPHCM: Nhà nghỉ bình dân cho sĩ tử giá khách sạn 5 sao - 2

Lực lượng tiếp sức mùa thi đang tư vấn cho phụ huynh và thí sinh tại Bến xe Miền Đông

Còn tại khách sạn T.P (Linh Trung, Thủ Đức), chủ khách sạn cũng hét giá 600 nghìn/ngày cho một phòng máy quạt và 800 nghìn/ngày cho một phòng máy lạnh, mặc dù trên bảng niêm yết, giá phòng của khách sạn này chỉ dao động ở mức 200 đến 220 nghìn/ngày.

Xem thêm  VstarSchool khánh thành giai đoạn 2 tòa nhà mới

Nhiều phòng khách sạn khác trong khu vực này cũng có mức giá dao động từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng/ngày. Cá biệt, có nơi, chủ khách sạn còn bắt thí sinh phải ở luôn 3 ngày mới chấp nhận cho thuê phòng. Mặc dù giá nhà nghỉ tăng cao, nhưng nhiều khách sạn cho biết hiện đang trong tình trạng “cháy phòng”. Đến thời điểm hiện tại, các khách sạn chỉ còn nhận phòng cho thí sinh dự thi đợt 2, còn phòng cho thí sinh đợt 1 thì hầu như đã hết.

Không thiếu chỗ ở cho thí sinh

Năm nay, TP.HCM dự kiến đón hơn 531 nghìn lượt thí sinh dự thi trong cả 3 đợt, chính vì thế áp lực về chỗ ở là rất lớn. Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, nhờ công tác vận động sớm và có hiệu quả, chỗ trọ cho thí sinh và phụ huynh đến thành phố năm nay sẽ không thiếu. Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã có gần 31 nghìn chỗ ở giá rẻ với hơn 4 nghìn chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Từ đầu chương trình tiếp sức mùa thi 2014 đến này, đã có hơn 5 nghìn chỗ ở được giới thiệu cho thí sinh và phụ huynh với gia thuê chỉ từ 10 nghìn đến 30 nghìn đồng/người. Ngoài áp lực về phòng trọ, các bạn chiến sĩ tình nguyện cũng chia thành từng nhóm để hỗ trợ thí sinh trong vấn đề đi lại, ôn luyện kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thi cử, đảm bảo cho các bạn có một kỳ thi thoải mái và đạt kết quả cao nhất.

Bạn muốn nhận đáp án thi Đại Học 2013 của mình làm đúng hay sai sau khi hết giờ thi? Để nhận ngay đáp án, soạn tin:

DACD Mãkhối Mãmôn Mãđề gửi 8702

Mã môn: TOAN, LY, HOA, SINH, VAN, SU, DIA, ANH, NGA, PHAP, TRUNG, NHAT, DUC

Mã đề: là mã đề thi của thí sinh, nếu là môn thi tự luận thì không cần có mã đề

VD: Bạn vừa thi xong môn Lý khối A mã đề thi số 123, bạn muốn biết đáp án mã đề này hãy soạn:

DACD A LY 123 gửi 8702

Xem hướng dẫn chi tiết BẤM ĐÂY!

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *