Thí sinh U50 quyết tâm đỗ tốt nghiệp THPT

Published On 03/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Anh Tùng sinh năm 1968 hiện là nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, với quyết tâm tiếp tục con đường học hành dang dở, anh Tùng đã cần mẫn đến trung tâm giáo dục thường xuyên để học văn hóa vào mỗi buổi tối, sau giờ làm.

Anh Tùng cho biết: “Khi đang học lớp 11 của trường THPT Minh Khai (cách đây 30 năm) tôi bị bệnh nên việc học bị gián đoạn, tôi phải bỏ học giữa chừng. Sau đó, tôi lao vào công việc, gia đình không có thời gian để học tiếp nữa. Năm 2011, mới có điều kiện đi học văn hóa vào các buổi tối tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Xuân”.

Thí sinh U50 quyết tâm đỗ tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (Ảnh: Hải Nguyễn)

Anh Tùng cũng cho biết, hiện con trai anh đang học năm thứ 2 đại học nhưng anh không hề ngại với việc tiếp tục học đề hoàn thành chương trình cấp 3. Anh Tùng cho biết vợ con anh đều ủng hộ lựa chọn của anh, động viên và giúp đỡ anh trong thời gian học hành, thi cử. Anh cũng cho biết, do công việc hiện tại của anh chưa ổn định nên sau khi thi tốt nghiệp anh sẽ tính đến việc học nghề.

Sau 3 môn thi, anh Tùng cho biết, có môn Toán anh hơi gặp chút khó khăn: “Tuy đề không khó nhưng trí nhớ của tôi hạn chế, học thiên về xã hội nên chỉ làm được mức trung bình”. Chiều nay, thí sinh “đặc biệt” này sẽ bước vào môn thi cuối cùng: Địa lý.

Xem thêm  Nhà nước không phải tốn tiền làm sách giáo khoa

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *