Tại sao Úc là điểm đến lý tưởng để học ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch?

Published On 24/12/2015 | By Lona Ngọc Tú | Câu hỏi thường gặp, Tin tuyển sinh

Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc năm 2015, trung bình mỗi năm quốc gia này chào đón khoảng 600.000 sinh viên quốc tế đến theo học các khóa học. Trong đó, một con số không nhỏ chọn theo học ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn ở các cấp độ. Điều đó đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ mà nền giáo dục quốc gia này mang lại.

Du học Úc ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạnDu học Úc ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Úc

Mới đây, theo công bố của Bộ trưởng Du lịch và Đào tạo quốc tế tại Úc Richard Colbeck, năm 2015 là một năm tăng trưởng kỷ lục không chỉ về lượt khách du lịch mà còn doanh thu đột biến của nhóm “ngành công nghiệp không khói” tại xứ sở chuột túi. Cụ thể, trong giai đoạn 2014 – 2015, lượt khách quốc tế đến Úc là 6.6 triệu lượt và mang lại cho ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn đất nước này 33.4 tỷ AUD (tức 23.71 tỷ USD).

Chính phủ Úc cũng xác định Du lịch là một trong năm nhóm ngành mà quốc gia này ưu tiên cần đầu tư, đẩy mạnh và hiện nay xác định là đang đi đúng hướng. Mục tiêu đến năm 2020, doanh thu mà nhóm ngành này mang đến cho toàn nước Úc là 115 tỷ AUD – 140 tỷ AUD (tức 81.7 tỷ USD – 99.4 tỷ USD) và tạo thêm 123.000 việc làm toàn quốc.

>> Tại sao nên du học Úc?

Là một trong năm nhóm ngành được đẩy mạnh phát triểnLà một trong năm nhóm ngành được đẩy mạnh phát triển

Lợi thế rất lớn để phát triển ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Úc

Xem thêm  Du học Úc ngành Truyền thông

Không đơn giản để Úc trở thành một trong những quốc gia phát triển ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn mạnh đến như vậy. Thiên nhiên ưu đãi cho xứ sở chuột túi hàng ngàn bãi biển trong xanh và vô cùng đẹp mắt, rạn san hô lớn nhất thế giới dài tới 2.300km, bến cảng Sydney tấp nập cùng nhà hát con sò vĩ đại, dãy Bungles Bungles có niên đại 350 triệu năm, những thung lũng nho xanh bạt ngàn hút tầm mắt, những cánh đồng oải hương làm mê đắm lòng người. Hay những lễ hội/ sự kiện mang tầm vóc quốc tế như đại nhạc hội, trình diễn pháo hoa, lễ hội khinh khí cầu…

Cùng với những ưu thế về thiên nhiên, quốc gia này còn xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng chiến lược tiếp thị thị trường quốc tế. Úc cũng chú trọng việc nâng cao đời sống của người dân, đảm bảo đời sống và an ninh xã hội. Minh chứng rõ ràng nhất chính là những xếp hạng mà quốc gia này đạt được trong năm 2015. Trang Economist đã xếp Úc vào top những quốc gia đáng sống nhất thế giới với 4/10 thành phố lọt vào top. Đồng thời, Úc cũng là quốc gia được Viện Kinh tế và Hòa bình xếp vào top 10 quốc gia bình yên nhất thế giới trong năm. Những xếp hạng này được xét theo những tiêu chí tình hình an ninh, an lạc của quốc gia, tỉ lệ tội phạm, chất lượng cuộc sống người dân, y tế… Đây chính là những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp thu hút khách du lịch đến với bất kỳ một quốc gia nào.

>> Những tố chất cần có của một nhà Quản lý nhà hàng khách sạn

Nhóm ngành này đang thiếu nguồn nhân lực trình độ caoNhóm ngành này đang thiếu nguồn nhân lực trình độ cao

Lợi thế khi học nhóm ngành này tại Úc?

Xem thêm  Cơ hội phát triển sự nghiệp toàn cầu khi du học Úc ngành Quản lý

Du học Úc ngành Nhà hàng khách sạn là nhóm ngành có phạm vi rộng lớn cho phép bạn chọn lựa chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của mình: Quản lý nhà hàng khách sạn; Tổ chức sự kiện; Quản lý resort; Ẩm thực… Giảng viên tham gia giảng dạy đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực: là giáo sư hàng đầu, là đầu bếp nổi tiếng, là chuyên gia, là người chiến thắng các cuộc thi. Tài liệu giảng dạy luôn được cập nhật liên tục để những gì bạn được học sẽ là mới mẻ nhất và hợp với xu hướng nhất.

>> Bí quyết chọn ngành phù hợp với bản thân

Không chỉ được học những kiến thức nền tảng mà với nhóm ngành này, học viên sẽ được tham gia vào quá trình thực tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, resort từ 4 – 5 sao. Điển hình như Hilton Worldwide, Intercontinental Hotel Group, Hamilton Island, Sofitel Wentworth Sydney, Accor Hotels NSW… Thông qua đó, sinh viên vừa có cơ hội ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc hữu ích mà các nhà tuyển dụng quan tâm, vừa tạo cho mình mạng lưới mối quan hệ hỗ trợ cho công việc lẫn sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Những chương trình thực tập này sẽ diễn ra từ 6 – 18 tháng (tùy trường học) và hưởng lương tối thiểu 15 AUD/giờ.

Xem thêm tại: Tại sao chọn học ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Úc?

Like this Article? Share it!

About The Author