Đơn giản hóa thủ tục visa du học Úc cho sinh viên

Published On 10/12/2015 | By Lona Ngọc Tú | Hành trang du học, Kinh nghiệm du học

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc thì nước Úc sẽ giới thiệu khuôn khổ rủi ro xuất nhập cảnh đơn giản cho tất cả sinh viên quốc tế, giảm thiểu số visa du học sinh từ 8 xuống còn 2.

Khuôn khổ xét duyệt visa mới có hiệu lực từ tháng 7/2016

Khuôn khổ xét duyệt visa mới có hiệu lực từ tháng 7/2016

Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa (Simplified Student Visa Framework – SSVF) sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2016, thay thế cho chương trình xét duyệt visa hiện tại (Streamlined Visa Processing – SVP) được triển khai từ năm 2012. SVP sẽ hết hạn vào ngày 30/6/2016. SSVF sẽ là khuôn khổ đánh giá mức độ hiện hành đối với các nhà cung cấp và áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế. Yêu cầu tiếng Anh và chứng từ tài chính sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên chọn du học Úc.

SSVF sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của nền giáo dục quốc tế bằng cách tăng cường khả năng cạnh tranh và mở rộng việc xử lý visa cho lĩnh vực giáo dục ở tất cả các khóa học. Ông Michaelia Cash – Bộ trưởng Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới cho biết, “SVP phục vụ với mục đích rất tốt nhưng bây giờ là thời gian cần để thực hiện công bằng, đơn giản và với khuôn khổ rộng lớn hơn”.

Cũng theo Chính phủ thì những thay đổi này được thiết kế nhằm giúp việc xét duyệt visa du học Úc sinh viên đơn giản hơn, cho những sinh viên thực sự muốn đi học. Đồng thời đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư và tạo nên một sân chơi bình đẳng cho tất cả các nhà cung cấp giáo dục.

Xem thêm  Ẩm thực và giải trí kiểu Úc

>> Tại sao nên du học Úc ngay từ bây giờ?

Tạo điều kiện cho những ai muốn đi học thực sự

Tạo điều kiện cho những ai muốn đi học thực sự

Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) ước tính khoảng hơn 15% sinh viên quốc tế có thể truy cập để giảm yêu cầu về chứng từ so với khuôn khổ hiện tại.

>> Chi phí du học Úc thời điển này như thế nào?

Anne-Marie Lansdown, Phó Giám đốc điều hành các trường Đại học Úc cho biết: “Chúng tôi ủng hộ phương pháp quản lý tiếp cận rủi ro visa du học sinh viên, khen thưởng các nhà cung cấp có mức rủi ro thấp để có thể tiếp cận quy trình visa đơn giản cho sinh viên của mình”.

Một nhóm công tác được thành lập để hướng dẫn thực hiện cơ cấu mới trước khi SVP hết hạn vào ngày 30/6/2016, bao gồm đồng ý ngưỡng cửa rủi ro. Honeywood nói rằng, “Như một số người được bổ nhiệm vào nhóm làm việc của khuôn khổ thị thực du học mới này, tôi mong muốn được đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan là một nhân tố trong kết quả cuối cùng. Chúng tôi phải cẩn thận để đảm bảo rằng uy tín chất lượng của Úc không bị ảnh hưởng thông qua khuôn khổ thị thực visa đơn giản”.

(Theo Hothousemedia)

Like this Article? Share it!

About The Author