Tại sao học ngành Giáo dục tại Úc?

Published On 29/12/2015 | By Lona Ngọc Tú | Đại học, Tin tuyển sinh, Trường Tại Úc

Úc được toàn thế giới công nhận là một quốc gia tuyệt vời để sinh sống. Hệ thống giáo dục xứ sở chuột túi đã đào tạo nên những nhà khoa học, doanh nhân, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sư phạm lớn. Họ là những người góp phần thay đổi thế giới nói chung, nâng tầm vị thế của đất nước Úc xinh đẹp nói riêng. Và họ cũng chính họ được thế giới vinh danh qua những giải thưởng danh giá như Nobel hay Oscar. Những thành tựu toàn cầu mà quốc gia này mang đến cho thế giới phải kể đến như hộp đen máy bay, mạng không dây wifi, thuốc kháng sinh penicilin, Google maps, ngày làm 8 giờ… vẫn được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống và học tập tại nền giáo dục được xếp hạng thứ 9 thế giới? Và nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc thỏa mãn đam mê, mang lại niềm hứng khởi mỗi ngày thì du học Úc ngành Giáo dục là một lựa chọn không tồi. Theo một bài phân tích của tờ Guardian thì nghề giáo viên được xếp hạng thứ 2 trong “top những công việc hạnh phúc nhất thế giới”. Được làm việc, được dạy dỗ, được nhìn thấy các em nhỏ lớn lên, trưởng thành hơn theo từng ngày và thấy các em trở thành những người có ích cho xã hội thì đó là một điều thật tuyệt vời.

>> 1001 lý do nên du học Úc ngay bây giờ

Giáo dục – Ngành nghề hạnh phúc nhất thế giới

Giáo dục – Ngành nghề hạnh phúc nhất thế giới

Ngành Giáo dục tại Úc – Ngành nghề nhiều đãi ngộ

Úc đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo. Kết quả này được tiến hành và công bố bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2015. Trung bình mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục đào có thu nhập bình quân tầm 65.000 AUD/năm. Trong đó, mặt bằng thu nhập của giáo viên tiểu học là khoảng 60.000 AUD/năm, giáo sư đại học có mức lương từ 77.897 – 198.677 AUD/năm (theo khảo sát và thống kê của Payscale 2015). Điều đó cho thấy rằng, tầng lớp tri thức, những người làm giáo dục tại quốc gia phát triển như Úc có cuộc sống xứng đáng với tâm huyết, chất xám và trí tuệ của họ.

Xem thêm  Du học ngành Du lịch khách sạn tại Gold Coast - Úc và cơ hội thực tập lương cao

Nhằm mục đích thu hút nhân tài thực sự và cống hiến cho sự phát triển chung của toàn đất nước cũng như giúp họ ổn định cuộc sống để yên tâm làm việc thì Bộ Giáo dục việc làm và quan hệ công sở Úc DEEWR đã ưu tiên nhóm ngành Giáo dục nằm trong danh sách được định cư lâu dài (SOL). Như vậy, chọn học ngành Giáo dục tại Úc, bên cạnh việc được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp thì giờ đây, bạn có thể xin visa 189 để trở thành thường trú nhân.

>> Chi phí du học Úc

Du học là lựa chọn tốt nhất nếu muốn thành nhân lực chủ chốt

Du học là lựa chọn tốt nhất nếu muốn thành nhân lực chủ chốt

Công việc điển hình

  • Giáo viên mầm non
  • Giáo viên tiểu học/ trung học
  • Giảng viên đại học
  • Chuyên viên giáo dục
  • Chuyên viên làm việc trong chính phủ, cộng đồng

Lựa chọn công việc đa dạng

Lựa chọn công việc đa dạng

Nhu cầu nhân lực trình độ cao ngành Giáo dục tại Úc không ngừng tăng

Nằm trong top ngành nghề hot với cơ hội định cư rất cao cùng mức thu nhập lý tưởng, ngành Giáo dục đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trung bình mỗi năm, quốc gia này cần đến 130.000 nhân sự có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản để gia nhập vào ngành. Và trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân lực sẽ còn tăng thêm.

Cũng theo Bộ Giáo dục việc làm và quan hệ công sở Úc thì Úc đang đẩy mạnh chính sách giáo dục và chăm sóc trẻ em toàn quốc, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi mầm non. Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 bé cần các dịch vụ chăm sóc trẻ em, hơn 400.000 trẻ từ độ tuổi 3 – 5 cần đến các trường mầm non, 24% số trẻ em cần đi học. Cùng với những thay đổi về chính sách visa du học Úc năm 2012 thì chính sách chăm sóc, đào tạo trẻ em và tỉ lệ nhân viên trong ngành cũng có nhiều biến chuyển. Theo đó, tỉ lệ chăm sóc sẽ là 1:4 – 1:5 (nghĩa là 1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ) và tỉ lệ trong các lớp là 1:11 – 1:15 (tức là 1 giáo viên chỉ được chăm sóc tối đa 15 bé). Điều đó kéo theo tình trạng thiếu hụt nhân viên rất lớn, đòi hỏi các cơ sở giáo dục phải bổ sung nhiều nhân sự có trình độ cao, có kiến thức chuyên môn, tâm huyết với nghề và phải có sức khỏe tốt.

Xem thêm  Nâng cao tỉ lệ thành công trên con đường sự nghiệp khi du học Úc tại CQU

>> Xem thêm: Du học Úc ngành Giáo dục – Ngành học hạnh phúc nhất thế giới

Like this Article? Share it!

About The Author