Mùa hè sôi động cùng Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium

Published On 06/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Tại Mathnasium, chúng tôi hiểu được sự băn khoăn của các phụ huynh khi đứng trước việc lựa chọn hệ thống giáo dục cho con mình với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh tỷ lệ 1 giáo viên – 5 học sinh, Mathnasium còn sử dụng những giáo cụ giảng dạy trực quan giúp trẻ dễ tiếp cận với kiến thức toán còn nhiều mới mẻ và xa lạ. Để có thể hiểu hơn về phương pháp dạy Toán Tư duy Hoa Kỳ và những điều làm nên sự khác biệt của phương pháp này, mời bạn cùng trải nghiệm 1 buổi học tại Trung tâm dạy Toán Mathnasium.

90 phút học toán tư duy

Bao trùm bầu không khí học tập của cô và trò mầm non, tiểu học và phổ thông tại Mathnasium là sự sôi nổi, say mê, khám phá và chinh phục toán học. Dưới đây là những hoạt động điển hình trong một giờ học của chương trình tiểu học tại Mathnasium:

Khởi động: Giáo viên khởi động buổi học đầy hứng khởi với những câu đố vui về toán. Học sinh có câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được khuyến khích bằng điểm A+.

Sửa bài tập Mathnasium: Đây cũng là khoảng thời gian giáo viên cùng học sinh ôn tập lại những nội dung của buổi học trước thông qua việc chữa bài tập về nhà. Với các em đã làm tốt, cô giáo không chỉ khen ngợi, hay thưởng điểm A+ mà còn hỏi về phương pháp mà học sinh đã áp dụng, điều này giúp học sinh nắm chắc kiến thức và tư duy hệ thống.

Xem thêm  Thí sinh có thể tự in lại giấy báo dự thi nếu bị mất

Mùa hè sôi động cùng Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium - 1

Học theo kế hoạch riêng: Mỗi học sinh được học và làm bài tập phù hợp theo đúng trình độ của mình với những giáo cụ, hình ảnh trực quan đa dạng và sinh động. Nhờ đó, giáo viên có thể dành thời gian và tương tác với từng học sinh, giúp các em khắc phục kỹ năng còn yếu, phát triển và học tập tiến bộ hơn.

Bài tập nâng cao: bên cạnh bài tập căn bản, các em được thực hành bài tập nâng cao, xây dựng thêm kỹ năng giải toán ở cấp độ khó, áp dụng linh hoạt các phương pháp giải toán.

Giải đáp thắc mắc với chương trình học ở trường: Mọi kiến thức học sinh chưa hiểu khi học ở trường sẽ được các thầy cô giải đáp và củng cố.

Giao nhiệm vụ trước khi về: Giáo viên giao đặt ra một tình huống cụ thể liên quan đến toán học để các em suy nghĩ khi về nhà và sẽ được giải đáp ở buổi học sau.

Cấu trúc chương trình này đi theo chuẩn Mathnasium quốc tế, được áp dụng ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới nhằm phát triển khả năng tư duy, suy nghĩ logic, sáng tạo của từng học sinh. Không chỉ giúp các em thích toán, yêu toán, mà còn trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong cuộc sống.Khóa hè tại Mathnasium.

Mang đến trải nghiệm một mùa hè vui, bổ ích và chuẩn bị vững vàng cho năm học mới, chương trình hè tại Mathnasium được thiết kế theo đúng tiêu chí “Học mà vui – vui mà học”, phù hợp từng lứa tuổi của học sinh. Chương trình kéo dài 6 tuần, mỗi tuần 3 buổi với những bước chuyển phù hợp và ngày càng sôi động. Các em được tham gia các trò chơi toán học nhằm ứng dụng toán học vào thực tế. Thông qua đó, các em được rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, nâng cao tinh thần thi đua trong học tập đồng thời cảm thấy toán học thật gần gũi, dễ hiểu, trở nên yêu toán và say mê học toán.

Xem thêm  Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT sớm nhất tại 24H.COM.VN

Hai hoạt động lớn trong khóa hè là Cuộc thi Toán Mathnasium Tournament với nhiều phần thưởng hấp dẫn như Ipad mini, học bổng toàn phần của Mathnasium và sự kiện Mathnasium Summer Day. Trong ngày Mathnasium Summer Day các em sẽ được chơi và học qua các Góc toán vui, góc toán đồng đội, góc toán sáng tạo, góc toán năng động… bên cạnh các hoạt động “kinh doanh” do chính các em điều hành nhằm khơi gợi ý tưởng và kỹ năng điều hành hoạt động kinh doanh vốn đang “ngủ yên” trong các em.Để hiểu thêm về chương trình hè Mathnasium, vui lòng truy cập www.mathnasium.edu.vn hoặc hotline: (08) 3930 1038

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *