Hà Nội: Bố trí hẳn phòng thi riêng cho 1 thí sinh

Published On 30/05/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Ngày 30/5, lãnh đạo trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường có duy nhất một thí sinh dự thi ở môn Sinh học. Đây là nguyện vọng của thí sinh khi đăng ký môn thi tự chọn, Hội đồng thi cũng đã lên phương án bố trí phòng thi để phục vụ cho một thí sinh này.

Cô Nguyễn Thị Lan Phương, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng là Phó chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp tại trường THPT Hoàng Cầu cho biết: “Hội đồng thi gồm 2 trường THPT Hoàng Cầu và THPT dân lập Hồng Bàng. Trong đó, trường THPT Hồng Bàng chỉ có 15 thí sinh, trong tổng số 571 thí sinh dự thi. Hội đồng thi đã bố trí 25 phòng thi, đảm bảo đủ phòng thi cho các thí sinh theo quy định. Về đăng ký môn thi, môn Vật lý có 297 thí sinh, môn Địa lý có 386 thí sinh, môn Hóa có 332 thí sinh, môn sinh chỉ có 1 thí sinh tham dự”.

Hà Nội: Bố trí hẳn phòng thi riêng cho 1 thí sinh - 1

Trường THPT Hoàng Cầu, nơi có một thí sinh dự thi môn Sinh học.

Cô Phương cho biết thêm: “Thí sinh duy nhất đăng ký dự thi ở môn thi tự chọn là môn Sinh học, đây là nguyện vọng của thí sinh. Đây là thí sinh của trường, qua nguyện vọng của thí sinh chúng tôi được biết môn Sinh học là môn yêu thích của thí sinh này. Môn sinh cũng là môn mà thí sinh này có học lực tốt, em này cũng sẽ chọn thi khối B vào đại học, mong ước của em là vào ngành y. Dù biết là chỉ thi có một mình một phòng, nhưng thí sinh này rất tự tin vào khả năng của mình, khá thoải mái và không bị áp lực”.

Xem thêm  Ngày thi tốt nghiệp THPT thứ hai: Toán, Hóa, Địa

Để phục vụ cho một thí sinh trong cả một ca thi, Hội đồng thi cũng đã bố trí phòng thi cho một mình thí sinh này, đầy đủ các thành phần của Hội đồng thi theo đúng quy định như: Chủ tịch, phó chủ tịch, thanh tra, giám thị, đảm bảo an ninh, phục vụ… Công tác phục vụ thi giống như những ca thi khác.

Về công tác chuẩn bị thi, cô Nguyễn Thị Lan Phương cho biết, công tác tổ chức, chuẩn bị cũng đã sẵn sàng cho kỳ thi. Trường đã hoàn thành kiểm tra, chuẩn bị về cơ sở vật chất như phòng thi, bàn ghế, điện, quạt… tạo điều kiện tốt cho các thí sinh. Hội đồng thi cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công.

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *