Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào

Published On 31/05/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Sáng ngày 1/6, trên 900.000 thí sinh trên cả nước đã đến các hội đồng thi nghe quy chế, làm thủ tục dự thi. Ngay sau buổi nghe quy chế, nhiều sĩ tử ở thủ đô Hà Nội đã về Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cầu may, mong mọi điều tốt lành trong kỳ thi tốt nghiệp.

Ghi nhận của phóng viên, năm nay tại khu vực đặt rùa đá, bia tiến sĩ không còn tình trạng sĩ tử vượt rào chắn vào sờ đầu rùa để lấy may. Nhiều học sinh khi đi vào Văn Miếu đã chấp hành nội quy, đứng bên ngoài hàng rào bảo vệ vái lạy cầu may, mong mọi điều may mắn. Ở mỗi bên đặt bia tiến sĩ, rùa đá luôn có hai bảo vệ túc trực, hướng dẫn sĩ tử, du khách thăm quan đi lại.

Đứng xem bia đá đề danh tiến sĩ, Nguyễn Vân Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Thăng Long, Hà Nội cho biết, trước ngày thi tốt nghiệp em khá lo lắng, do vậy, sau buổi sáng đi làm thủ tục dự thi em đã đến Văn Miếu cầu mong nhiều điều tốt đẹp đến bên em trong kỳ thi tốt nghiệp.

“Em đến Văn Miếu thắp hương với hy vọng đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Em cũng cầu mong nội dung môn thi Văn ngày mai sẽ trúng vào phần em đã ôn luyện”, Anh nói.

Vân Anh cho biết thêm, năm nay môn thi Văn có sự thay đổi, thời gian làm bài thi giảm từ 150 phút (năm 2013) xuống còn 120 phút. Đặc biệt, cấu trúc đề thi môn Văn có hai phần đọc hiểu và làm văn. Do vậy, trước ngày thi bản thân em thấy hồi hộp, tâm lý lo lắng.

Xem thêm  Người phụ nữ cưu mang sĩ tử như con ở Sài Gòn

Ngoài hai môn thi bắt buộc là Ngữ văn và Toán, Vân Anh đã chọn môn thi tự chọn là môn Lý, Hóa. Kỳ thi đại học, Vân Anh chọn thi khối A vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nguyễn Văn Hải, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, quận Long Biên, Hà Nội cũng đến Văn Miếu thắp hương cầu may và trấn an bản thân. Hải cho hay, đến thời điểm hiện tại em đã ôn được khoảng 70% kiến thức trong chương trình sách giáo khoa đối với môn Văn. Tuy nhiên, em cũng không tránh khỏi tâm lý lo lắng, bất an.

“Suốt 12 năm đèn sách, chúng em ai cũng mong muốn bản thân thi sẽ đạt kết quả tốt. Do vậy, trước ngày thi ngoài việc lên Văn Miếu cầu đỗ đạt cao, em còn muốn để bản thân mình bớt căng thẳng, có tâm lý thoải mái trước khi bước vào làm bài môn thi đầu tiên”, Hải chia sẻ.

Theo Hải, trong buổi sáng nay em đã được nghe cán bộ hội đồng coi thi phổ biến quy chế thi. Các quy định về việc cho phép thí sinh được mang các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhưng không có chức năng thu phát, truyền tín hiệu ra ngoài em cũng đã nắm rõ.

Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào - 1

Sĩ tử lên Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp

Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào - 2

Nhiều sĩ tử đi cùng với gia đình lên Văn Miếu thắp hương, cầu mong nhiều điều tốt lành

Xem thêm  Cửa chùa rộng mở với hàng nghìn thí sinh

Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào - 3

Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào - 4

Phần lớn sĩ tử đến đây thắp hương đều mong muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp, đại học và cao đẳng

Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào - 5

Sĩ tử viết lên bảng vàng những điều mình mong muốn về kỳ thi tốt nghiệp sắp tới

Đến Văn Miếu cầu may, sĩ tử vái lạy rùa đá từ hàng rào - 6

Ở khu vực bia tiến sĩ, rùa đá, sĩ tử và du khách đã chấp hành nội quy, đứng bên ngoài hàng rào vái lạy cầu mong may mắn

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *