du-hoc-uc-khong-chung-minh-tai-chinh

Du học Úc không chứng minh tài chính

Published On 15/04/2015 | By Lona Ngọc Tú | Cẩm nang du học, Kinh nghiệm du học

Du học Úc không chứng minh tài chính ? Theo thống kê hiện có hơn 400.000 sinh viên quốc tế đang theo học toàn thời gian tại nước này trong đó Việt Nam đứng thứ 4 về số lượng. Đây cũng là một trong những quốc gia thu hút đông đảo lượng sinh viên Việt Nam theo học nhất. Mới đây cơ quan di trú Úc vừa công bố thêm 19 trường vào danh sách những trường thuộc diện ưu tiên không cần chứng minh tài chính khi du học nâng cơ hội du học Úc cho học sinh Việt Nam lên cao hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao trước đây khi luật chưa thay đổi lại cần chứng minh tài chính và tìm hiểu những quy định mới như thế nào nhé.

du-hoc-uc-khong-chung-minh-tai-chinh

Tại sao cần chứng minh tài chinh?

Thực ra thì có vài lý do đấy! Tiền đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống và nó sẽ ảnh hưởng tới mọi mặt trong đời sống nên về cơ bản Chính phủ Úc muốn chắc chắn rẳng bạn có thể theo đuổi được hết lộ trình học tập của mình tại Úc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Chính phủ Úc không muốn phải bận tâm quá nhiều về các sinh viên quốc tế trong suốt quá trình mà họ học tập và sinh sống tại Úc. Bạn có thể kham khảo thêm chi phí sinh du học úc tại đây.

Ngoài ra do chi phí sinh sống tại Úc khá cao so với các nước khác nên thay vì sẽ phải lo lắng về vấn đề tài chính của các du học sinh  thì họ sẽ kiểm tra khả năng tài chính trước khi quyết định có cấp visa cho học sinh khi đi du học hay không.

Xem thêm  Học bổng du học Úc trị giá 30% học phí từ Navitas

Du học Úc không chứng minh tài chính, liệu có thật như vậy không?

Thực ra theo quy định của lãnh sự là nếu học sinh xin visa du học Úc theo diện ưu tiên thì sẽ không cần phải chứng minh tài chính nhưng một số trường vẫn có thể yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Tuy vậy nếu bạn nộp hồ sơ vào những trường nằm trong danh sách ưu tiên SVP thì sẽ không cần phải chưng minh tài chính. Những gì bạn cần là đóng cho trường đảm bảo đủ tiền học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên. Đây thực sự là thông tin hữu ích cho những ai đang ấp ủ ước mơ du học Úc mà không thể chứng minh được năng lực tài chính hoặc đã từng bị rớt visa du học Úc.

Đặc biệt bạn sẽ không cần phải trực tiếp nộp hồ sơ xin visa mà bạn có thể ủy quyền cho công ty du học INEC thay bạn làm điều này.

Công ty du học INEC là công ty hoạt động trong lĩnh vực du học nhiều năm, là đối tác uy tín của các trường đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu tại Úc sẽ giúp cho các học sinh có nguyện vọng du học Úc rút ngắn thời gian làm hồ sơ, các thủ tục tài chính và lấy được visa nhanh hơn. Ngoài ra các chuyên viên tư vấn của INEC sẽ đảm bảo hỗ trợ nhiệt tình trong việc chon trường, chọn ngành, tìm kiếm học bổng cũng như tìm chỗ ở cho học sinh. Hãy liên hệ với INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học ÚC của mình bạn nhé

Xem thêm  Những điểm đến nghệ thuật khó quên ở Úc

 

 

Like this Article? Share it!

About The Author