Bí quyết thi Đại học đạt điểm cao

Published On 03/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

1. Bước chuẩn bị

Phải lên lịch trình ôn thi các môn thuộc khối tham gia thi với thời gian biểu thích hợp dành cho từng môn.

Cần bình tĩnh thống kê lại những kiến thức ( có thể viết ra nháp trước) các kiến thức liên quan đến đề bài, môn thi

Kết thúc chương: ôn luyện kỹ nội dung cơ bản đã học ở lớp hay sách giáo khoa. Thuộc và am hiểu chính xác: định nghĩa, nắm vững các điều kiện và nội dung của định lý – hệ quả – tính chất. Lập sổ ghi chép tóm tắt theo dàn ý cụ thể, có trình tự và rõ ràng. Phần nội dung nào có liên quan đến kiến thức cũ mà chưa thành thạo, chưa xách định rõ cách làm: cần ôn liệt kê và ôn lại

Bước luyện tập

– Rèn luyện các kỹ năng giải đề

– Giải đề để lấy kinh nghiệm

– Giải thành thạo các bài tập luyện tập của mỗi bài học, trình bày lời giải rõ ràng và gọn.

– Cuối mỗi chương cần phải xác định được những kiến thức chính và phương pháp giải những kiến thức đó.

3. Phương pháp làm bài thi

*Làm bài thi:

– Bình tĩnh, tự tin, tập trung đọc kỹ đề bài nhất là các giả thiết và số liệu, phân loại nhanh theo từng cấp độ dễ đến khó, kiến thức liên quan đến đề

– Chọn câu dễ, quen thuộc làm trước. Phải cẩn thận trong quá trình tính toán, trong các bước làm lý luận phải chính xác, lời giải gọn, đúng trình tự, rõ ràng (có giải trình); nên có kết luận về đáp số; giải xong phải kiểm tra lại, nhận định kết quả có hợp lý với đề bài không. (Tránh vội vã, sai những câu này thật đáng tiếc).Những bài toán có điều kiện khi giải xong các thao tác nhớ kết hợp điều kiện.

Xem thêm  Digital Marketing Manager-EQVN: Chìa khóa của nhà quản lý

* Chú ý khi đi thi:

– Trước buổi thi nên nghỉ ngơi thư giãn. Nếu thi buổi sáng thì đêm trước nên nghỉ ngơi, ngủ sớm (chú ý: trong quá trình học tập nên quan tâm đến sức khỏe, phân bố thời gian hoạt động học tập hợp lí sao cho đến lúc đi thi thì sức khỏe phải tốt nhất).

Trung tâm luyện thi Thống Nhất

Tại TPHCM, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc ôn luyện, tổng hợp kiến thức với các giảng viên hàng đầu. Rất nhiều học sinh đã đạt được những thành tích học tập xuất sắc và thi đỗ vào nhiều trường Đại Học như Đại học Ngoại Thương, ĐH Y, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách Khoa.

Bí quyết thi Đại học đạt điểm cao - 1

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm lâu năm dạy luyện thi đại học, các thầy cô của trung tâm Thống Nhất đều là tiến sĩ, thạc sĩ, giáo viên chuyên luyện thi sẽ hướng dẫn rõ ràng, cụ thể hình thức bài thi, hình thức học bài một cách có trọng tâm, không phải học vẹt như một số trung tâm khác.

Cách giảng bài của giáo viên từ bổ sung các kiến thức lý thuyết rồi đến giải bài tập theo từng trình độ học viên,giáo viên không chỉ đi theo khuôn mẫu mà luôn tìm cách để giảng giải bài học sao cho học viên dễ hiểu nhất, cung cấp cho học viên những bí quyết làm bài thi sao cho đạt điểm cao,tạo không khí tiết học vui vẻ, dẫn chứng sinh động để các em dễ dàng tiếp thu bài học.Sau giờ học nếu học viên có thắc mắc vẫn có thể hỏi giáo viên ngay sau đó. Trách nhiệm của trung tâm là bồi dưỡng và luyện thi có chất lượng cho các học viên, đồng thời tùy theo năng lực cũng như sở thích của các em để tư vấn ngành nghề, trường thi hợp lí, giải đáp các thắc mắc của học viên về kì thi tuyển sinh ..v..v…

Xem thêm  Học tiếng Anh, luyện IELTS cấp tốc hiệu quả nhất ở đâu?

Trung tâm còn tổ chức thi thử đại học định kỳ, thi kiểm tra chất lượng hàng tháng, báo kết quả về cho phụ huynh kịp thời theo dõi; kiểm tra chặt chẽ việc đi học chuyên cần của học sinh.

Trung tâm Luyện Thi Thống Nhất luôn mong muốn mang lại cho học sinh môi trường giáo dục tốt nhất, được tiếp cận với các thầy cô giáo giỏi nhất.Chúng tôi mong muốn không chỉ giúp các em thực hiện ước mơ đỗ đại học mà còn thông qua giáo dục, giúp các em trưởng thành.

Bí quyết thi Đại học đạt điểm cao - 2

Phương châm của chúng tôi:

1- Giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản và phương pháp suy luận

2- Bồi dưỡng tính hiếu học, ham tìm hiểu của học sinh

3- Giúp học sinh có tâm lý thoải mái, kiến thức vững vàng, tự tin vào phòng thi

Tất cả những niềm tin, sự khuyến khích của các học viên cũng như phụ huynh chính là nguồn động lực lớn nhất của Trung tâm Thống Nhất phát triển để phục vụ cho công cuộc dạy học. Trung tâm luyện thi đại học Thống Nhất : mười năm chấp cánh ước mơ. Hãy để chúng tôi làm cầu nối để tiếp tục nâng bước các thế hệ học viên sau tiến vào cánh cửa Đại Học!

Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Cơ sở 1: Số 150 Bùi Thị Xuân – F. Phạm Ngũ lão – Quận 1 – TP. HCM

ĐT: 08.222.39.789 – 09.020.030.39

Cơ sở 2: Số 365 Lê Văn Thọ – F 9 – Quận Gò Vấp – TP. HCM

ĐT: 08.39.213.270 – 09.4979.4455

Website: luyenthithongnhat.org – duongvaodaihoc.com

FB: www.facebook.com/pages/Luyện-thi-đại-học/190070107760207

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *