Trường bị thầy Khoa “tố” tiêu cực chỉ đỗ tốt nghiệp 76%

Published On 17/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Theo thầy Khiêm, học sinh của trường đến từ 7 xã. Trong đó, 6 xã thuộc diện tái nghèo. Trường THPT Nam Lương Sơn có tổng số 823 học sinh, trong đó có 244 thí sinh lớp 12 vừa dự thi tốt nghiệp. Năm 2013, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 97%.

Ngày 4/6, thầy giáo Đỗ Việt Khoa (là giáo viên Trường THPT Thường Tín – Hà Tây cũ) đã tung lên trang facebook cá nhân của mình hình ảnh thí sinh quay cóp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014. Theo thầy Khoa, hình ảnh được ghi lại trong giờ thi Văn, Vật lý, Lịch sử của trường THPT Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Video do thầy cùng một người cháu trực tiếp quay.

Trường bị thầy Khoa "tố" tiêu cực chỉ đỗ tốt nghiệp 76% - 1

Thí sinh quay ngang ngửa trong phòng thi. Ảnh: Facebook thầy Đỗ Việt Khoa

Trong buổi họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp,Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển nói: “Hình ảnh anh Khoa đưa lên facebook tôi chưa xem nhưng anh em có xem qua và kể lại. Nhưng tôi thấy hình ảnh đó không có ý nghĩa gì trong việc phản ánh tiêu cực cho đến thời điểm bây giờ”.

Thứ trưởng Hiển cho biết, Bộ GD-ĐT không khuyến khích những hình ảnh đưa lên mạng như vậy, mà Bộ muốn những người phát hiện tiêu cực hợp tác với Bộ gửi những bằng chứng để Bộ xử lý nghiêm túc, chặt chẽ theo quy định quy chế thi.

Những hình ảnh học sinh quay ngang dọc có thể xảy ra ở một phòng thi tốt nghiệp, giám thị thấy và nhắc nhở các em là chuyện bình thường, không có gì nghiêm trọng.

Xem thêm  Sát ngày thi, thí sinh tấp nập về TP.HCM

“Nếu chúng tôi nhận được những hình ảnh tiêu cực rõ ràng như ở THPT DL Đồi Ngô (Bắc Giang) hay Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, Thứ trưởng Hiển nói.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình công bố kết quả thi tốt nghiệp 2014. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp toàn tỉnh đạt 98,27%, trong đó hệ THPT là hơn 98% (tăng 2,65% so với năm ngoái), hệ GDTX đạt hơn 96% (tăng 4,28%). Trường THPT Nam Lương Sơn có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thấp nhất toàn tỉnh với hơn 76,01%.

Thầy Đỗ Việt Khoa được công chúng biết đến vì nhiều lần đấu tranh tiêu cực trong ngành giáo dục. Vì nhiều hành động chống tiêu cực, thầy Đỗ Việt Khoa từng được VTV1 vinh danh trên chương trình Người Đương Thời.

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *