Du học và mục tiêu có được điểm IELTS đạt chuẩn

Published On 22/05/2014 | By Lona Ngọc Tú | Cẩm nang du học

Không phải ngẫu hứng mà IELTS là chứng chỉ được ưu tiên đi hàng đầu đặt các tổ chức có thẩm quyền coi xét và tiếp thu du học sinh

Quốc tế tới học ở các nhà nước sở hữu nền giáo dục cấp tiến sử dụng tiếng Anh là tiếng nói chính thức. Chính bởi nó là 1 cuộc thi thế giới cùng với hơn 270 cơ sở thi cử tại 110 nước khác nhau. Các kỳ thi  IELTS tổ chức liên tục trong suốt các ngày trong tháng nên đưa tới các cơ hội chọn lựa cho du học sinh. Con số mà những trường quốc tế luôn đề nghị với những du học sinh là 5.0 – 7.0. Bạn cũng có xác xuất tự tăng cao điểm số mệnh IETLS của mình bằng các cách thức dưới đây:

visa-du-hoc-uc-2014

  1. Luyện nghe từ những kênh truyền hình quốc tế

Ở phần thi Listening của IELTS , các bạn sẽ phải lắng nghe 4 phân hội thoại được trích từ các nguồn khác nhau: 2 người bạn chuyện trò cùng nhau , thầy trò thảo luận về hồ sơ thông cáo thực tập hay là những chương trình phát thanh trên radio. Bởi thế , bạn nên tạo cho mình thói quen coi tin tức , theo dõi các gameshow trên truyền hình , luyện nghe nhạc toàn cầu và nhất là mở mang màng lưới những kênh càng rộng càng tốt để ứng phó với vấn đề giọng nói của những quốc gia khác nhau.

  1. Giao lưu với người ngoại quốc
Xem thêm  Một vài mẹo đi lại an toàn khi ra nước ngoài

Bạn có thể dễ bắt gặp người ngoại quốc nơi các khu công viên, khu vui chơi hoặc trong các câu lạc bộ tình nguyện chẳng hạn. Tại sao không chủ động đến bắt chuyện, giao thiệp cùng với họ? Các bạn an tâm, người ngoại quốc rất thoải mái, hãy tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình thì bạn sẽ có được một cuộc trò chuyện rất vui vẻ với họ đó nha.

Hoặc là các bạn cần kết bạn cùng với những bạn bè đã đi du học quốc tế để được giao lưu và chia sẻ các mẹo học bổ ích về Anh ngữ cho bản thân nhé.

  1. Viết, viết nữa , viết mãi

Khả năng viết là rất là quan trọng và được xem là khó nhất trong 4 kỹ năng. Muốn viết tốt, các bạn nên tham khảo những bài viết mẫu nhằm đúc rút kinh nghiệm cho bản thân nhưng điều này không có nghĩa là chép từng câu từng chữ của bài viết mẫu nha). Điều quan trọng chính là các bạn nên chăm chỉ viết nhiều hơn và có 1 ai đó xem và góp ý cho các bài viết của bạn. Chắc chắn, bạn hoàn toàn được quyền viết đi viết lại đa dạng cách khác nhau đối với 1 chủ đề để hạn chế các yếu điểm của bài viết lần trước.

Hơn nữa, kỹ năng viết tốt sẽ đưa đến cho bạn cơ hội được nhận các học bổng du học thú vị nữa đấy nhé.

  1. Đọc những báo chí quốc tế
Xem thêm  IVSUM – “ĐẠI GIA ĐÌNH” VIỆT TRÊN ĐẤT ÚC

Bạn yêu mến các hoạt động thể thao, thám hiểm hoặc là muốn update các tin tức quốc tế mới nhất? Các kênh báo online hay những website sử dụng tiếng Anh là phương pháp tốt nhất vừa giúp đỡ các bạn nắm bắt các thông tin cũng như phát triển thêm kho từ tiếng Anh của mình đó nha. Hay bạn cũng nên ghé thăm website của trường bạn có ý định theo học, nơi trình bày những thông tin mới nhất về thông báo, các kì mở lớp hay học bổng của trường đấy nha.

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *