Du học Úc vừa học vừa làm – Đi hái quả mùa hè

Published On 25/11/2015 | By Lona Ngọc Tú | Kinh nghiệm du học

Mùa cherry ở Úc đã bắt đầu với dự đoán một vụ mùa bội thu và lớn nhất hơn bao giờ hết. Cùng với thu hoạch xoài ở phía Bắc, trái cây cứng ở phía Nam thì đó chính là thời điểm tốt để bạn cầm lấy chiếc mũ của mình lên và đi khám phá thế giới hái trái cây tại Úc.

Mùa hè đi hái trái cây ở Úc 1

Chọn loại trái cây cho riêng bạn

Hái trái cây là một hoạt động giải trí mùa hè nổi tiếng dành cho khách du lịch và người dân địa phương. Được gọi là “pick-your-own” vườn trái cây, nhiều người dân ở nước Úc đã trồng, mang đến cơ hội để lựa chọn các loại hoa quả tươi cho thực khách. Hái trái cây là cách thú vị để có được sản phẩm thơm ngon, chất lượng cao với mức giá tốt hơn so với việc bạn mua chúng ở trong siêu thị. Từ tháng 12 đến tháng 5, du khách có thể dành cả ngày để lang thang khắp các đồn điền trang trại đầy gió với những giỏ trái cây tươi mang về nhà. Một số trang trại sẽ tính chi phí vào hái là $10 cho 1 người lớn, bạn có thể nếm thử thoải mái nhưng phải trả tiền nếu muốn hái mang về.

>> Khám phá vẻ đẹp 4 mùa nước Úc

Mùa hè đi hái trái cây ở Úc 2

Loại quả nào tôi có thể hái và ở đâu?

Trên khắp mỗi tiểu bang nước Úc có các loại trái cây đặc biệt và được xem là đặc sản của vùng đó. Các loại quả mọng và cứng phát triển mạnh hơn ở vùng có khí hậu lạnh như Victoria và Tasmania. Tuy nhiên, muốn thưởng thức loại dâu tây mọng nước thì hãy đến Queensland. Nam Úc là điểm đến phổ biến cho các trang trại anh đào, trong khi táo và mận lại phổ biến ở phía Tây nước Úc. Với điều kiện thời tiết của New South Wales cho phép sản xuất vựa trái cây mùa thu lớn nhất nước Úc, bao gồm sung và các loại đậu. Loại trái cây mùa hè có thể được chọn tại Úc bao gồm mơ, quýt, lê, bưởi, cam, chanh, nho và ô liu.

Xem thêm  Chọn trường khi du học Úc – Không thể không chọn Đại học Deakin!

>> Tại sao nên du học Úc?

Mùa hè đi hái trái cây ở Úc 3

Flickr CC: Tom Nguyen

Tại sao đi hái trái cây?

Nhiều người muốn đi hái trái cây vì muốn nhìn thấy các loại quả họ thường dùng được trồng như thế nào. Và điều quan trọng là tìm nguồn cung ứng trái cây tực tiếp từ các trang trại thì bạn có thể đảm bảo được rằng loại quả bạn đang ăn là tươi sạch và đảm bảo chất lượng.

Đối với những người khác thì hái trái cây trở thành một nét truyền thống. Mùa thu hoạch quả thường diễn ra nhanh chóng, do vậy nhiều gia đình muốn thu hoạch quả để cất giữ trong tủ lạnh hoặc làm mứt để dùng quanh năm.

Hái trái cây cũng là một cách tuyệt vời để giáo dục trẻ em về cách ăn quả được trồng và lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

>> Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Mùa hè đi hái trái cây ở Úc 4

Hái trái cây cho lợi nhuận

Không chỉ là một hoạt động giải trí, hái trái cây cũng là một nguồn thu nhập phổ biến cho nhiều du khách đang làm việc tại Úc. Hái trái cây cung cấp những việc làm ngắn hạn và không yêu cầu đào tạo chuyên môn và chỉ cần nguồn lao động trong một thời gian nhất định. Do vậy, nếu đang đi học và muốn du học Úc vừa học vừa làm, những trải nghiệm thú vị về cuộc sống đất nước này, hay muốn có thêm thu nhập để phụ gia đình sinh hoạt phí thì sinh viên có thể tham gia vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc vào dịp nghỉ lễ.

Xem thêm  Chi phí du học Úc 2014 như thế nào?

Làm việc ở những trang trại trái cây có thể là một công việc đòi hỏi nhiều sức lao động và lặp đi lặp lại. Nhưng nhờ đó bạn sẽ có dịp để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Úc xinh đẹp, đồng thời đó cũng chính là cơ hội để có thêm những người bạn mới.

>> Visa du học Úc

Mùa hè đi hái trái cây ở Úc 5

Xem thêm: Mùa hè đi hái trái cây ở Úc

(Theo australiaplus)

Like this Article? Share it!

About The Author