Du học Úc – Vì sao nên đi du học ngay lúc này?

Published On 09/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Cẩm nang du học, Hành trang du học, News

Bạn mới vừa hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam? Bạn đang học Năm nhất nhưng cảm thấy chương trình học không phù hợp? Bạn đã tốt nghiệp nhưng muốn nâng cao kiến thức hơn nữa trước khi đi xin việc làm? Hay thậm chí, bạn chỉ mới học lớp 11 tại Việt Nam nhưng lại không muốn tiếp tục chương trình lớp 12 khá nặng nề? Và quan trọng hơn hết, bạn muốn đi du học để tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, cải thiện khả năng Anh ngữ; bạn mong muốn học tập tại một quốc gia tiếng Anh là tiếng bản xứ, điều kiện sống cao, môi trường sống hiện đại nhưng thanh bình và không quá xa Việt Nam? Vậy thì Úc chính là quốc gia bạn nên xem xét tới. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lý do bạn nên đi du học Úc ngay bây giờ.

ontario-du-hoc-uc

Một số thông tin thú vị về Úc mà có thể bạn chưa biết:

– Các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane, Adelaide đều nằm trong top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới; trong đó Melbourne đứng đầu theo cuộc khảo sát mới nhất của Cơ quan Tình báo Kinh tế có trụ sở ở London – Anh 2013.

– Rạng san hô Great Barrier (Đại Bảo Tiều) là hệ thống san hô đá ngầm lớn nhất thế giới, có một khoảng cách ngắn với bờ biển Đông Bắc của lục địa và trải dài trên 2.000 km.

– Núi Augustus tại Tây Úc được công nhận là đá nguyên khối lớn nhất thế giới.

– Hàng rào Dingo được xem là hàng rào dài nhất thế giới hay còn có tên “Hàng rào chó”, được người Úc xây dựng vào những năm 1880. Nó giúp ngăn chặn những đàn chó Dingo quậy phá xâm nhập vào khu vực đất đai màu mỡ, sydney-operađồng thời bảo vệ bầy cừu. Với độ dài hơn 5.000 km, đây là một trong số những công trình dài nhất Thế giới.

– “Bác sĩ bay Hoàng gia” là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cấp cứu cho những người sống ở khu vực nông thôn hẻo lánh của Úc. Điều đặc biệt là các “bác sĩ bay” dùng phương tiện di chuyển bằng trực thăng thay vì bằng xe cấp cứu như ở những nước khác.

Xem thêm  Những điều cần lưu ý khi du học Úc và cơ hội việc làm cho sinh viên năm 2019

– Những phát minh độc đáo của nước Úc cống hiến cho nhân loại, phải kể đến như:

+ tủ lạnh năm 1856

+ ngày làm việc 8 giờ ra đời năm 1856

+ ứng dụng y tế của thuốc penicillin năm 1939

+ hộp đen giải mã chuyến bay năm 1958

+ tai sinh học hoặc cấy ốc tai điện tử năm 1979

+ kỹ thuật wifi vào đầu thập niên 1990

+ bản đồ google năm 2003

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ÚC TRỰC TUYẾN

Những lý do du học sinh nên chọn Úc ngay từ bây giờ?

[sociallocker]- Chính sách visa du học Úc thuận lợi cho SV: Tiến trình xét visa có sự chuyển đổi rất khả quan dành cho sinh viên Việt Nam. Hồ sơ xin visa dành cho sinh viên được nộp cùng với CoE từ các trường ở bậc Đại học trở lên sẽ được xếp vào nhóm rủi ro thấp (tương đương với mức độ 1). Điều đó có nghĩa sinh viên không cần chứng minh tài chính lẫn chứng chỉ tiếng Anh: IELTS/TOEFL khi nộp đơn xin visa. Sự thay đổi này cũng sẽ được áp dụng với các khóa học bao gồm khóa học tiếng Anh (ELICOS),  hoặc Dự bị, hoặc các khóa học nghề (VET) tại các trường đạt chuẩn cùng các chương trình liên kết (2+2 hoặc 3+1) với các trường đối tác tại Úc.[/sociallocker]

beautiful-places-australia

– Chính sách ở lại làm việc 2 năm tại Úc sau tốt nghiệp: Đầu năm 2013, một thay đổi lớn về cơ hội ở lại làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (post-study visa) là sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sỹ (theo tín chỉ) được nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh có thể nộp đơn ở lại Úc 3 – 4 năm. Điều này sẽ được áp dụng đối với những hồ sơ visa nộp sau ngày 5/11/2011.

– Thời gian làm thêm của sinh được tăng lên thành 40 giờ/2 tuần trong thời gian diễn ra khóa học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Thêm vào đó, từ ngày 26/3/2012 nghiên cứu sinh tại Úc sẽ không bị giới hạn giờ làm thêm. Điều đó tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc sắp xếp việc học ở trường cũng như việc làm thêm một cách thích hợp hơn.

Xem thêm  Cơ hội việc làm của sinh viên Việt Nam sau khi visa Úc 457 bị hủy bỏ

 du-hoc-uc-sinh-vien-inec

– Giảm yêu cầu chứng minh tài chính cho các khóa học thuộc mức độ 3 và 4: Điều đó có nghĩa sinh viên thuộc mức độ 3 sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cho 24 tháng đầu xuống còn 18 tháng. Sinh viên thuộc mức độ 4 sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cho 36 tháng đầu xuống còn 24 tháng.

– Đa dạng các khóa học cho SV Việt Nam: Học phổ thông tại Úc là bước tiếp nối của các lớp học tại VN. Ví dụ tại VN, học sinh đang học lớp 10 sẽ qua Úc học tiếp lớp 11. Con đường thông minh cho học sinh VN học xong lớp 11 là chương trình Dự bị và lớp 12 là chương trình Cao đẳng; hoàn tất chương trình SV có thể chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2.

– Linh hoạt các kỳ nhập học cho SV: với chính sách khai giảng chính khóa 3 kỳ một năm, Úc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho SV australia-beautifulmuốn nhập học bất cứ học kỳ nào trong năm; trong khi đó tiếng Anh thì hầu như khai giảng hàng tuần.

– Các chương trình thực tập có hưởng lương, đặc biệt là chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn: Mức lương SV kiếm được có thể làm hài lòng bất kỳ phụ huynh khó tính nào. Một số chuyên ngành Kinh doanh, Kỹ thuật cũng có chương trình thực tập khá hay vào năm cuối cho SV.

– Đa dạng các khóa học phù hợp với sức học và khả năng tài chính của SV. Cho dù học lực bạn khá hay giỏi, tài chính gia đình trung bình hay ổn định thì SV vẫn có thể kiếm cho mình một khóa học phù hợp với bản thân.

Chi phí du học Úc thời điểm hiện tại như thế nào? Hãy cập nhật những thông tin quan trọng này trong phần tiếp theo qua bài viết: Chi phí du học Úc ở thời điểm hiện tại như thế nào?

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *