Du học Úc tiếp tục “mở cửa” với chương trình “Đơn giản hóa visa”

Published On 13/06/2014 | By Lona Ngọc Tú | Cẩm nang du học

Quy trình xét visa của Úc thời gian qua luôn có những thay đổi tích cực, đơn giản hóa đối với sinh viên đăng ký các khóa học từ bậc Đại học trở lên (loại visa 573) như: không yêu cầu chứng minh tài chính, cấp visa làm việc tại Úc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp thời gian từ 2 đến 4 năm, tính 40 giờ làm thêm trong 2 tuần…. tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế trong việc xin visa. Đây cũng là lý do khiến du học Úc luôn thu hút đông đảo du học sinh quốc tế theo học tại đây trong 4 năm qua.

Trong vòng 3 tháng 6, 7, 8 năm 2013, có hơn 74.000 sinh viên quốc tế đăng ký xin visa du học Úc, tăng 7.1% so với những năm trước đó. Tính trong năm học 2012 – 2013, số sinh viên Ấn Độ tăng lên 7%, sinh viên Nepal tăng 29%, cao hơn cả là sinh viên Việt Nam với 42%.

Một báo cáo mới đây của International Education Advisory Council tỏ ra lạc quan về nền giáo dục Úc khi con số sinh viên quốc tế đăng ký nhập học vào nước này tăng lên khoảng 5% mỗi năm. Và nếu theo tỉ lệ này thì đến năm 2020, dự đoán con số du học sinh học tập tại Úc sẽ tăng lên đến 30%.

ho-so-xin-vi-sa-du-hoc-uc

IDP Việt Nam cho biết Bộ Di trú và Công dân Úc đã lựa chọn 39 trường ĐH và các học viện đối tác tham gia chương trình “Đơn giản hóa visa”. Tất cả hồ sơ xin visa ĐH (573), đăng ký các khóa học cử nhân (bao gồm chương trình cử nhân chuyển tiếp) và thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức đều được xét theo chương trình này.

Xem thêm  Du học Úc cần điều kiện gì?

>> Du học Úc cần bao nhiêu tiền là đủ?

 Hồ sơ visa của những đối tượng này được xét như cấp độ 1, vốn chỉ dành cho visa nghiên cứu và học bổng. Thời gian xét hồ sơ sẽ trong vòng 1 – 2 tuần và người xin visa không phải chứng minh tài chính. Việc xét khả năng tài chính sẽ do nhà trường và các đại diện tuyển sinh thực hiện. Điều lưu ý là lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng về khả năng tài chính nếu thấy cần thiết.

>> Điều kiện và thủ tục xin visa du học Úc

 du-hoc-ucNgoài ra, sinh viên có thể làm thêm linh động hơn, 40 giờ trong 2 tuần thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Quy định này giúp du học sinh dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu và có thể làm dồn trong một tuần nếu muốn. Những thay đổi này áp dụng cho cả sinh viên mới nhận hoặc đang có visa du học.

Ngoài thời gian cho phép làm thêm linh hoạt, du học sinh còn có cơ hội làm việc, tích lũy thêm kinh nghiệm tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học. Cụ thể, sinh viên quốc tế sau khi học xong chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ theo tín chỉ tại Úc được ở lại làm việc thêm 3 năm, đối với sinh viên hoàn thành các chương trình tiến sĩ sẽ là 4 năm.

 Xem thêm: Các trường tại Úc

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *