Du học sinh Úc và các hoạt động ngoại khóa

Published On 07/04/2014 | By Lona Ngọc Tú | Hành trang du học, Kinh nghiệm du học

Vừa mới “hạ cánh” đến du học Úc, hẳn bạn đang rất quan tâm đến vấn đề hòa nhập vào đời sống ngoại khóa của sinh viên, bên cạnh việc học ở trường. Những chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm được một hoạt động phù hợp, từ việc gia nhập các CLB sinh viên, gặp gỡ bạn mới hay tổ chức các chuyến du lịch vòng quanh xứ sở chuột túi.

Gia nhập hội những người đồng điệu

Bất cứ trường nào cũng sẽ có rất nhiều các nhóm sinh viên có cùng sở thích. Từ nhóm những người mê phim ảnh, hội những kẻ yêu chocolat, câu lạc bộ bạn yêu sách… Cũng sẽ có những người mê thể thao, đặc biệt là những bộ môn thể thao mà người Úc yêu thích, như Australian Rules Football (AFL), rugby và cricket (một môn thể thao dùng gậy đánh bóng)! Nếu tất cả những lựa chọn ở trường đều không lọt vào mắt xanh của bạn, tại sao không tự mình tổ chức câu lạc bộ dựa trên sở thích của bản thân!

rp_hs-inec-tai-dh-scu.jpg

Tham gia hội sinh viên quốc tế

Những nhóm sinh viên quốc tế là nơi bạn có thể gặp gỡ, làm quen với sinh viên đến từ mọi miền thế giới. Đây là cơ hội để kết giao với nhiều người, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm sống ở Úc cũng như tìm đến những đồng hương Việt Nam! Tương tự, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhóm sinh viên cùng tôn giáo ở khu học xá!

Xem thêm  Chi phí du học Úc 2014 như thế nào?

Úc là quốc gia không có tôn giáo chung trên cả nước, và người Úc được theo đuổi bất cứ tôn giáo nào. Bạn có thể tìm đến các tụ điểm tôn giáo phù hợp (nhà thờ, nhà chùa…) hay thậm chí là tìm tới các phòng cầu nguyện trong khu học xá để thực hành những hoạt động tín ngưỡng của mình.

Tìm kiếm cơ hội trở thành thủ lĩnh sinh viên khi du học Úc

Có rất nhiều cơ hội làm thủ lĩnh trên khu học xá, chẳng hạn như tham gia Ban đại diện sinh viên (Student Representative Council (SRC), trở thành sinh viên đại sứ, hoặc thậm chí là tham gia vào các chương trình cố vấn, cho phép bạn giúp đỡ những sinh viên mới trong việc học. Nhà trường thường tổ chức các kỳ bầu cử để chọn thành viên cho Hội sinh viên nên đừng bỏ qua những dịp này nhé!

Gia nhập hội tổ chức sự kiện

Một trong những điều thú vị của đời sống sinh viên chính là việc tham gia vào các sự kiện, tiệc tùng được tổ chức trong và ngoài khu ký túc. Nằm trong ban tổ chức, bạn sẽ được tận tay “chạy” sự kiện, kết bạn và làm giàu thêm những kinh nghiệm thực tế giá trị. Tại tuần lễ định hướng (Orientation Week, viết tắt là O-Week), nhớ hỏi thăm các tư vấn viên làm thế nào để vào hội. Biết đâu chính bạn sẽ là người tổ chức các hội hè, vũ hội, tiệc tùng… hấp dẫn cho năm học tới!

Xem thêm  Trò chuyện với cô gái vàng xuất sắc giành học bổng 50% học phí từ Eynesbury

“Đầu tư” vào các chuyến đi

Úc là quốc gia sở hữu những điểm đến du lịch độc đáo nhất thế giới và quãng đời sinh viên chẳng phải là thời điểm tuyệt vời để đi đây đó?

Tại Úc, mỗi kỳ học thường kéo dài từ 12 đến 14 tuần và sinh viên thường tận dụng những kỳ nghỉ giữa học kỳ để đi du lịch. Để di chuyển giữa các thành phố, bạn có thể lựa chọn từ xe bus đường dài đến máy bay, sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Nếu vẫn chưa biết nên “đi đâu về đâu”, nhớ ghé thăm phòng hỗ trợ sinh viên để nhận các gợi ý hữu ích.

Facebook: Du học Úc

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *