Cơ hội vào Đại học cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Published On 03/07/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Tốt nghiệp Trung học phổ thông là một bước ngoặt quan trọng mở ra nhiều con đường và nhiều lựa chọn khác nhau cho tương lai. Trong đó, lựa chọn ưu việt và bền vững nhất chính là học đại học tại một ngôi trường uy tín, chất lượng. Với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của thí sinh trong suốt những năm qua.

HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu ĐH-CĐ xét tuyển theo học bạ THPT

Học tập là một trong những “sự nghiệp” quan trọng nhất, và thi đậu đại học là giấc mơ chính đáng của bất cứ ai. Tuy nhiên, ngoài yếu tố học lực, kết quả thi đại học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tâm lý, sức khỏe, sự may mắn,…

Năm 2014, bên cạnh hình thức thi “ba chung”, HUTECH dành 1.300 chỉ tiêu trong tổng 5.100 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ cho phương thức tuyển sinh xét tuyển theo học bạ THPT. Điều đó đã mở thêm cơ hội lớn để thí sinh cả nước được học và sở hữu tấm bằng đại học danh giá từ ngôi trường có bề dày truyền thống và uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam, nhất là đối với những thí sinh có học lực khá nhưng chưa thực sự may mắn trong kỳ thi ĐH, CĐ.

Cơ hội vào Đại học cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT - 1

Sinh viên HUTECH được học tập trong môi trường năng động

Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí: Tốt nghiệp THPT; Đạo đức ba năm THPT xếp loại Khá trở lên; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm học THPT đạt từ 6.0 trở lên đối với bậc ĐH và 5.5 trở lên đối với bậc CĐ. Riêng đối với khối V và H, HUTECH sẽ tổ chức xét các môn năng khiếu của thí sinh có thi môn năng khiếu theo đề thi của các trường có tổ chức thi năng khiếu và xét các môn còn lại theo cùng tiêu chí như trên. Điều kiện để được xét là điểm thi môn năng khiếu phải từ 5.0 trở lên.

Xem thêm  Bí quyết 'né' thất nghiệp thời khủng hoảng

Đối với hình thức tuyển sinh xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về HUTECH trước ngày 15/8/2014. Kết quả xét tuyển công bố vào ngày 29/8/2014.

Nơi khởi đầu cho “Ước mơ Đại học”

Tọa lạc tại trung tâm TP.HCM, HUTECH là một trong những trường đại học uy tín bậc nhất trong hệ thống các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam. Trường hiện sở hữu các khu học xá được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 50.000m2 gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector; trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

Cơ hội vào Đại học cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT - 2

Phòng thực hành hiện đại, chuyên nghiệp

Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện HUTECH có hơn 40 ngành đào tạo từ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với các nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Tài chính – Quản trị, Kiến trúc – Mỹ thuật ứng dụng và Ngoại ngữ.

Thế mạnh vượt trội của HUTECH chính là đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giỏi về nghiệp vụ, kỹ năng giảng dạy tốt. Trường hiện có hơn 660 giảng viên cơ hữu gồm 4 Giáo sư, 10 Phó Giáo sư, 153 Tiến sĩ khoa học – Tiến sĩ và 350 Thạc sĩ. ISO 9001: 2008 là hệ thống quản lý chất lượng đào tạo mà HUTECH đang áp dụng nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất.

Xem thêm  Gặp lại thần đồng: Suýt rơi vào bi kịch

Phát triển toàn diện kỹ năng và nghề nghiệp

HUTECH với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, quy mô học tập liên tục được mở rộng, chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội. Theo học tại HUTECH, sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp.

Cơ hội vào Đại học cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT - 3

Hoạt động ngoại khóa giúp SV HUTECH phát triển toàn diện

Bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên môn, sinh viên HUTECH được tham gia các hoạt động rèn luyện tố chất để phát triển toàn diện về Văn – Thể – Mỹ như nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể thao; các chương trình sinh hoạt ngoại khóa sôi nổi, thiết thực với gần 30 câu lạc bộ học thuật, hoạt động vì cộng đồng: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, công tác xã hội,… Ngoài ra, việc được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết về tin học, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán thương lượng,… giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Thực tế kiểm chứng, hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm đều đảm nhận tốt công việc được giao, tỷ lệ sinh viên HUTECH tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo đạt trên 95%.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 * Website: www.hutech.edu.vn

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *