Tháng sáu nô nức ta đi

Published On 28/05/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Sách vở học trò thôi xếp lại

Hành trang về phố em dự thi

Tháng sáu nô nức ta đi

Cùng nhau Tiếp sức mùa thi rộn ràng...

Con số sinh viên đăng kí tham gia chương trình năm nay đã lên đến hơn 8.000 bạn, nhưng theo ban tổ chức Tiếp Sức Mùa Thi năm 2014 tại khu vực TP.HCM dự kiến cần sự giúp sức của khoảng 3.500 đến 4.000 sinh viên tình nguyện. Tại trụ sở Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, trên trang web chính thức (www.hotrosinhvien.vn) và Fanpage của chương trình (www.facebook.com/tsmt.tphcm), những hoạt động tuyển chọn sinh viên tình nguyện cho Tiếp Sức Mùa Thi 2014 đang diễn ra hết sức sôi nổi và khẩn trương.

Đội hình Tiếp Sức Mùa Thi 2014 của TP Hồ Chí Minh được chia thành 7 đội: Đội hình khảo sát nhà trọ; Đội hình quản lý nhà và hỗ trợ chủ nhà; Đội sinh viên tình nguyện đón, tư vấn thí sinh tại các bến xe, nhà ga; Đội sinh viên tình nguyện tư vấn và giới thiệu nhà trọ; Đội xe chở thí sinh và hỗ trợ giao thông; Đội sinh viên tình nguyện xe buýt; Đội hình thông tin, tuyên truyền.

Tháng sáu nô nức ta đi - 1

Tháng sáu nô nức ta đi - 2

Hỗ trợ phụ huynh và thí sinh từ các điểm tiếp sức

Ở tuổi 13, Tiếp Sức Mùa Thi được tổ chức ngày một chuyên nghiệp hơn và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ tham dự chương trình dường như ngày một nhiều hơn. Ban tổ chức cho biết: Ngay từ đầu tháng 4, Đội khảo sát nhà trọ đã bắt đầu hoạt động để tìm ra các địa chỉ có chỗ trọ giá rẻ, trọ miễn phí – nhanh chóng tổng hợp và hình thành dữ liệu bằng phần mềm quản lý. Có thể nói đây là đội hình triển khai hoạt động sớm nhất nhằm tìm ra nơi ăn chốn ở phù hợp phục vụ sĩ tử. Chỉ vài ngày nữa, màu áo xanh Tiếp Sức Mùa Thi thân thiện sẽ rải đều khắp các nhà ga, bến xe.. xóa tan mọi bỡ ngỡ và đem lại phần nào cảm giác an tâm cho thí sinh và người nhà lần đầu về phố dự thi. Ngoài việc đón, hướng dẫn đường đi, giới thiệu nhà trọ, cung cấp thông tin cần thiết cho các sĩ tử, chương trình Tiếp Sức Mùa Thi còn có đội hậu cần với những suất cơm ấm nóng được trao đến tận tay những thí sinh, người nhà có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức hi vọng, sự tổ chức chu đáo Tiếp Sức Mùa Thi sẽ góp phần đem đến tâm lý vững vàng, tốt nhất trước cho các thí sinh khi bước vào kỳ thi tuyển sinh.

Xem thêm  Đào tạo Digital Marketing- EQVN: Giải pháp cho doanh nghiệp

Tháng sáu nô nức ta đi - 3

Bàn hướng dẫn thông tin cho thí sinh tại Bến xe miền Đông – Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng theo ban tổ chức, địa bàn thực hiện của chương trình Tiếp Sức Mùa Thi tại TP. HCM năm nay được chia thành 2 cấp: cấp Thành phố và cấp trường. Ở cấp Thành phố, lực lượng sinh viên tình nguyện chủ yếu tập trung tại 14 điểm trọng điểm như Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành Phố, Các nhà ga, bến xe lớn: Ga Sài Gòn, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương. Bến xe Chợ Lớn…Ngoài ra, còn có lực lượng điều phối giao thông, hướng dẫn đường cho các bạn thí sinh và người nhà tại các tram xe buýt, điểm giao thông lớn như: Trạm điều hành xe buýt Bến Thành, Ngã ba Đại Cương – Thủ Đức, Ngã tư Thủ Đức… Ở cấp Trường, sinh viên tình nguyện sẽ có mặt tại trụ sở chính của trường, các cơ sở, các điểm thi mà nhà trường sử dụng để tổ chức kỳ thi, các trạm xe buýt gần trụ sở chính, gần các cơ sở và điểm thi tuyển.

Thông tin về chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2014 được cập nhật liên tục tại website chính thức của chương trình: www.thienlonggroup.com/tsmt

Tháng sáu nô nức ta đi - 4

Chương trình Tiếp sức mùa thi do Trung uơng Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức. Năm 2014 là năm thứ 13 chương trình diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước với sự góp sức của hàng ngàn sinh viên tình nguyện và các nhiều lòng hảo tâm trên cả nước.

Xem thêm  Những thông tin cần biết về du học Úc ngành điều dưỡng

Tháng sáu nô nức ta đi - 5

Hưởng ứng mùa World Cup 2014, Thiên Long tung ra bộ sản phẩm World Star bao gồm Bút sáp màu và Bút sáp nhựa màu cho các bé. Sản phẩm được thiết kế với chú mèo máy Doreamon cùng trào lưu của môn thể thao vua mà toàn thể nhân loại đều hòa cùng nhịp bóng trong tin thần thân ái, yêu thương, đoàn kết. Bộ sản phẩm sáp màu World Star ra đời cho các bé thỏa sức sáng tạo đam mê trong dịp hè.

Like this Article? Share it!

About The Author

Comments are closed.