Cùng khám phá 1 số loại học bổng du học lớn tại Úc

Published On 26/01/2015 | By Lona Ngọc Tú | Hành trang du học, Học bổng du học Úc, News

Khi tìm hiểu về các cơ hội du học, chúng ta dễ dàng tìm thấy các thông tin du học tại các đất nước như Mỹ, Anh,.. những nơi là “miền đất hứa”, là khát khao của những con người muốn được khám phá và trải nghiệm. Nhưng thật ra, du học Úc cũng chính là điểm đến đầy hứa hẹn cho sinh viên quốc tế. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các học bổng hay tại Úc nhé!

Có rất nhiều loại học bổng, trợ cấp, hoặc các chương trình hỗ trợ tài chính có thể giúp đỡ bạn về mặt chi phí khi bạn có mong muốn du học tại Úc. Chúng được cung cấp bởi Chính phủ Úc, các cơ sở giáo dục, và một số các tổ chức công cộng và tư nhân khác. Chúng ta có thể sử dụng công cụ tìm kiếm có sẵn trên tất cả các trang của trang web http://www.studyinaustralia.gov.au/  để tìm học bổng, các thông tin chi tiết và các hình thức liên lạc cho các tổ chức cung cấp các học bổng.

Hãy lưu ý rằng tất cả các mẫu đơn và các yêu cầu đối với học bổng đều được thông qua các tổ chức cung cấp học bổng.

scholarshipDưới đây là thông tin về một số chương trình học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo:

– Australia Awards: Học bổng “Australia Awards”  nhằm thúc đẩy kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng thông qua các chương trình học bổng mở rộng của Australia. Chương trình tập hợp các suất học bổng do Bộ Ngoại giao (DFAT), Sở Giáo dục và Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) trao tặng. Tìm hiểu thêm về  Australia Awards , học bổng Endeavour  và Fellowships

Xem thêm  Du học Úc - cảm nhận về Melbourne

– International Postgraduate Research Scholarships: Chương trình học bổng nghiên cứu sinh quốc tế (IPRS) tập trung vào việc nâng cao chất lượng các nghiên cứu khoa học tại Úc. Nếu bạn đã có bằng sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) , một học bổng IPRS cho phép bạn có cơ hội được học tập tại Úc với một trong những nhà khoa học xuất sắc nhất trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các suất học bổng tại trang web của Sở Giáo dục.

– JASON (học bổng học tập qua mạng trực tuyến) – JASON là một công cụ tìm kiếm học bổng sau đại học. Học bổng này dựa trên cơ sở dữ liệu áp dụng cho sinh viên Úc có nhu cầu học tập ở nhà hoặc ở nước ngoài, và sinh viên quốc tế muốn theo học tại Australia. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của JASON

Tham khảo thêm thông tin du học Úc 2015

Ai có thể apply cho những học bổng này?

Tất cả các học bổng được liệt kê trên đều dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên của tất cả các quốc gia đều có thể đăng kí, tuy nhiên tất cả điều kiện học bổng được đưa ra bởi các tổ chức cung cấp học bổng và các mẫu đơn xin học bổng phải được thực hiện trực tiếp với các tổ chức đó. Để biết được liệu bạn có đủ điều kiện để nhận được học bổng hay không, bạn phải liên hệ với các tổ chức của các học bổng nêu trên.

Xem thêm  Du học Úc không cần chứng minh tài chính và chính sách visa mới

Ngoài ra, bạn có thể tìm những suất học bổng bạn có đủ điều kiện để apply bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm tìm thấy trên trang web http://www.studyinaustralia.gov.au/

  1. Gõ vào khu vực mà bạn muốn theo học hay tên trường vào thanh Search
  2. Trong các trang hiển thị kết quả tìm kiếm, nhấp chuột vào tab Scholarships
  3. Từ danh sách các học bổng, bạn hãy sử dụng bộ lọc để tìm được học bổng phù hợp với bạn.

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn ước mơ được học tập tại đất nước xinh đẹp Australia sẽ tìm cho mình một cơ hội tuyệt vời để thử thách và trải nghiệm.

Tham khảo thêm thông tin học bổng tại học bổng du học Úc

Đỗ Thị Như Quỳnh – CTV INEC

(Nguồn: studyinaustralia.gov.au)

Like this Article? Share it!

About The Author