Bạn biết những gì về du học Úc vừa học vừa làm?

Published On 07/03/2016 | By Lona Ngọc Tú | Cẩm nang du học, Kinh nghiệm du học

Du học Úc vừa học vừa làm không chỉ giúp sinh viên cải thiện thu nhập mà còn là cơ hội để các bạn tích lũy cho mình kinh nghiệm sống, giao tiếp và cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng Anh. Hầu hết những visa du học Úc đều được làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần khi khóa học diễn ra và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ. Thế nhưng, trước khi quyết định gật đầu đảm nhiệm bất cứ công việc được trả lương nào thì bạn cần phải đảm bảo visa của mình cho phép bạn được làm thêm.

Du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc vừa học vừa làm

Những công việc được trả lương tại Úc

Úc là một quốc gia có nhiều ngành công nghiệp với cơ hội việc làm đa dạng. Do đó, tùy vào khả năng tìm kiếm, giao tiếp của mình mà bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu, thời gian biểu, phù hợp với sức khỏe mà không làm ảnh hưởng đến việc học.

  • Bán lẻ: chẳng hạn như tại các siêu thị, cửa hàng
  • Dịch vụ/ du lịch: điển hình như nhà hàng khách sạn, quán café
  • Nông nghiệp: ví dụ như đi hái trái cây, làm trong các nông trại
  • Kinh doanh và bán hàng qua điện thoại
  • Công việc hành chính, văn phòng
  • Gia sư
  • Làm việc ngay trong trường học: hỗ trợ giảng dạy/ nghiên cứu, viết báo/ tạp chí, thư viện…
  • Thực tập: đa phần chương trình thực tập tại Úc đều có hưởng lương; điển hình như du học Úc vừa học vừa làm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực bạn sẽ được hưởng mức lương lên đến 45 triệu VNĐ 1 tháng (tại Úc)
Xem thêm  10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh có thể sẽ đối diện

Lựa chọn việc làm thêm đa dạng tại Úc

Lựa chọn việc làm thêm đa dạng tại Úc

Cách để tìm việc làm thêm ở Úc

Không quá khó để sinh viên có thể tìm được một công việc phù hợp. Thông qua người quen, cộng đồng du học sinh bạn có thể tìm hiểu thông tin việc làm thêm từ những người đi trước với kinh nghiệm của họ. Hoặc bạn có thể lên những trang web việc làm, chẳng hạn như seek.com hoặc trang web trường, đọc báo, blog. Nếu bạn muốn du học vừa học vừa làm tại Úc chung với người Việt thì nên đọc báo của cộng đồng người Việt, còn nếu muốn làm cho người bản xứ hay người nước ngoài thì đọc báo tiếng Anh. Bên cạnh đó, mỗi trường đại học/ cao đẳng nào cũng đều có các hội đoàn sinh viên và dịch vụ hỗ trợ du học sinh. Bạn có thể đến để được tư vấn miễn phí.

Vùng nào dễ tìm việc làm ở Úc?

Canberra

Thủ đô của nước Úc nổi tiếng với trường Đại học Quốc gia Úc (ANU), được xem là thiên đường của du học sinh khi có nhu cầu du học Úc vừa học vừa làm. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà mức lương sinh viên có thể nhận được dao động từ 17.5 – 23 AUD/giờ.

Sydney

So với vùng Canberra thì Sydney khó để tìm được một công việc như ý muốn hơn. Bởi lẽ đây là thành phố đông dân nhất nhì xứ chuột túi với hơn 4.3 triệu dân và còn thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học. Thêm vào đó là nguồn lao động tự do từ các nước đổ về đây hay những người đi du lịch thích làm thêm để trải nghiệm sẽ làm gia tăng tính cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm tại thành phố này. Bình quân mức lương mà bạn có thể nhận được từ 8 – 10 AUD/giờ.

Xem thêm  Những ngành học không lo thất nghiệp tại Úc (P.2)

Ngoài ra, nếu bạn theo học chương trình quản trị nhà hàng khách sạn và ẩm thực tại Học viện Le Cordon Bleu Sydney sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng. Lộ trình là 6 tháng học 6 tháng làm tại các khách sạn nhà hàng/ resort cao cấp ở Úc và các nước khác. Bạn có thể tham khảo thêm về chương trình thực tập hưởng lương tại Le Cordon Bleu.

Xem thêm tại Du học Úc vừa học vừa làm và những điều cần biết

Like this Article? Share it!

About The Author