Khai giảng khóa 9 thạc sỹ tài chính theo chất lượng QAA

Published On 01/07/2014 | By Lona Ngọc Tú | Tin Giáo Dục

Để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đất nước đang hội nhập ngày càng sâu, rộng với quốc tế và với lợi thế là trường đại học hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực đào tạo về kinh tế, tài chính, Học viện Tài chính được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép liên kết với với đại học Leeds Metropolitan là một trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh để tổ chức đào tạo thạc sỹ Tài chính và Thương mại quốc tế tại Việt Nam. Đây là một trường đại học lớn, xếp thứ 5 ở Anh với hơn 50.000 sinh viên, có lịch sử gần 200 năm và được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Khai giảng khóa 9 thạc sỹ tài chính theo chất lượng QAA - 1

Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ tài chính và thương mại quốc tế tại Việt Nam hoàn toàn giống như chương trình tương tự đang được dạy ở Anh, được thẩm định và quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý chất lượng đại học của Vương quốc Anh (QAA). Chương trình sử dụng giáo trình, phương pháp giảng dạy của Anh và do các giảng viên của đại học Leeds Metropolitan và Học viện Tài chính giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên chương trình liên kết học các môn giống như khóa tương tự ở Anh, thi cùng đề thi, cùng ngày thi với sinh viên ở Anh và được cùng một Hội đồng thi đánh giá chất lượng và xét tốt nghiệp. Vì vậy khi tốt nghiệp sinh viên học ở Việt Nam được cấp bằng thạc sỹ của Anh hoàn toàn giống như bằng cấp cho những người học và tốt nghiệp ở Anh.

Xem thêm  Tuyển sinh lớp 6 ở Hà Nội: 2.000 trẻ chen chân đi thi

Khai giảng khóa 9 thạc sỹ tài chính theo chất lượng QAA - 2

Lễ tốt nghiệp và trao bằng tổ chức tại Việt Nam, tuy nhiên học viên cũng có thể được hỗ trợ xin visa sang Anh nhận bằng trong lễ tốt nghiệp do đại học Leeds Metropolitan tổ chức, vừa để thăm trường đại học mà mình tốt nghiệp vừa có thêm trải nghiệm về môi trường đại học tại Anh.

Thông thường chi phí du học tại Anh khá cao. Chi phí cho một khóa du học lấy bằng thạc sỹ kinh tế ở Anh có thể lên đến 1 tỷ đồng, điều này đã khiến rất nhiều cử nhân phải từ bỏ giấc mơ du học tại Anh. Tuy nhiên học phí chương trình thạc sỹ tài chính của đại học Leeds Metropolitan ở Việt Nam chỉ 200 triệu, tương đương với khoảng 20% chi phí đi du học khóa tương tự ở Anh, điều này đã giúp cho rất nhiều cử nhân có thể tham gia chương trình đào tạo tiên tiến và nhận được tấm bằng thạc sỹ danh giá của Vương quốc Anh.

Khai giảng khóa 9 thạc sỹ tài chính theo chất lượng QAA - 3

Tính đến nay Học viện Tài chính đã tổ chức được 8 khóa thạc sỹ liên kết và được rất đông học viên hưởng ứng tham gia. Hàng trăm sinh viên đã tốt nghiệp chương trình và nhận được tấm bằng thạc sỹ tài chính danh giá của Vương quốc Anh và hầu hết trong số đó đã được tăng lương, được bổ nhiệm vào những vị trí cao hơn, quan trọng hơn ở nơi làm việc. Phát huy thành tích đạt được Học viện Tài chính hiện đang nhận hồ sơ tuyển sinh khóa 9 sẽ khai giảng vào tháng 9/2014.

Xem thêm  Lâm Đồng: Nhiều cán bộ xã sử dụng bằng giả, nhờ cò thi hộ

Chương trình có ưu điểm nổi bật là các bài giảng tập trung được tổ chức ngoài giờ làm việc đã tạo điều kiện cho các học viên đang đi làm vẫn có thể theo học. Điều này rất quan trọng vì đa số học viên thạc sỹ đã đi làm, có công việc ổn định, một số có vị trí công tác tốt.

Để biết rõ hơn về chương trình này, có thể tham khảo thông tin tại website: kinhdoanh.edu.vn, hoặc liên lạc theo địa chỉ:

Ban Đào tạo Quốc tế, Học viện Tài chính

Học viện Tài chính, Phòng 302B, 8 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 39336178, Hotlines: 0989721199 / 0989722299

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *