Du Học Úc quy trình thủ tục xin visa du học Úc

Published On 25/07/2014 | By Lona Ngọc Tú | Câu hỏi thường gặp
Du học Úc – Du học sinh Việt Nam ngày càng có nhiều sự lựa chọn điểm đến du học cho mình, trong đó du học Úc đang dần trở thành một lựa chon hàng đầu. Và Visa du học Úc cũng đã có ít nhiều thay đổi, dưới đây là thủ tục để xin visa cho kế hoạch du học của bạn.
 1. Các giấy tờ yêu cầu

–  “Đơn xin thị thực nhập cảnh du học” – Application for a student visa: Đương đơn phải liệt kê và điền đầy đủ thông tin của tất cả các thành viên gia đình trong đơn (bao gồm vợ chồng, vợ chồng sống chung không hôn thú và tất cả trẻ em từ 5 tuổi đến 18 tuổi, dù cho họ có đi cùng với đương đơn hay không).

–   “Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh”: Cho người được bộ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc (nếu có)

– “Bản khai lý lịch gia đình”: Cho đương đơn chính và tất cả những người đi theo

–  Hộ chiếu còn hạn cho mỗi đương đơn

–  Thư mời ghi danh của cơ sở giáo dục

–  Bốn tấm hình chính diện cỡ hộ chiếu của mỗi đương đơn

visa-uc-1

2. Các giấy tờ hỗ trợ.

– Gíây tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ Khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn).

Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập trong thời gian vừa qua.

– Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhập hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bât động sản, nhà ở….

–  Nếu là doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, bản kê khai thuế…

3. Trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi:

– Giấy tờ chứng minh về mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ.

– Giấy xác nhận sẽ đảm bảo chỗ ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi của trường học/cơ sở giáo dục nếu không có người giám hộ.

 

Xem thêm  Tại sao Úc là điểm đến lý tưởng để học ngành Nhà hàng khách sạn - Du lịch?

4. Lệ phí xử lý:

Bạn phải nộp lệ phí xin Visa nhập cảnh du học cho Chính phủ

Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi tùy theo điểm và không hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối hoặc xin rút hồ sơ.

5. Thời gian thụ lý hồ sơ:

Thời gian thụ lý của hồ sơ du học là từ 2 tuần đến 3 tháng

Sau khi hoàn tất các khóa học 2 năm của Úc, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư chính thức từ Úc theo diện general skilled migration.

Like this Article? Share it!

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *